Công an Đồng Nai công bố quyết định thăng hàm vượt bậc cho anh Thái Ngô Hiếu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài quyết định thăng hàm vượt bậc từ trung úy lên đại úy của Bộ trưởng Bộ Công an, anh Thái Ngô Hiếu còn được nhận thư khen của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Sáng 12.4, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thăng hàm cho sĩ quan Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội PCCC&CNCH khu vực Trảng Bom (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Công an Đồng Nai công bố quyết định thăng hàm vượt bậc cho anh Thái Ngô Hiếu - ảnh 1

Trung úy Thái Ngô Hiếu (người cầm bằng khen) nhận quyết định thăng hàm của Bộ trưởng Bộ Công an và cùng Thư khen và Bằng khen của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai

LÊ LÂM

Anh Hiếu là người đã cứu được 4 người bị đuối nước tập thể tại vùng biển thuộc xã Phước Tỉnh, H.Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Ngoài quyết định thăng quân hàm, tại buổi lễ, anh Thái Ngô Hiếu còn nhận thư khen của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cùng bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng.

Trước đó, vào sáng 10.4, khi đang cùng gia đình chơi lễ tại bãi biển nói trên, bằng trực giác nghề nghiệp, anh Thái Ngô Hiếu kịp thời phát hiện một vụ đuối nước và nhanh chóng lao đến cứu được 4 người.

Ngoài ra, khi đưa hết lên bờ, anh Hiếu còn phát hiện có 2 nạn nhân bị bất tỉnh, anh đã vận dụng kỹ năng, kiến thức của mình để hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực, một lát sau cả 2 tỉnh lại. 4 nạn nhân bị đuối nước tiếp tục được đưa vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu, hiện sức khỏe đều đã ổn định trở lại.

Với thành tích trên, ngày 11.4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi. Bên cạnh đó, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ trung úy lên đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU