Công an điều tra việc tung tin hàng trăm người ra đầm 'hôi của' ở Nam Định

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến thông tin hàng trăm người ra đầm "hôi của" khiến một nông dân thiệt hại hàng tỉ đồng, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã đề nghị công an điều tra người tung tin để xử lý theo quy định.

Khu vực kênh tưới gần cống CM3 thuộc khu vực Cồn Xanh, xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định /// Ảnh CTV
Khu vực kênh tưới gần cống CM3 thuộc khu vực Cồn Xanh, xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định
Ảnh CTV

Trao đổi với Thanh Niên ngày 17.4, ông Sái Hồng Thanh, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng, cho biết: “Sau khi kiểm tra, chúng tôi xác định thông tin hàng trăm người ra đầm hôi của khiến một nông dân thiệt hại hàng tỉ đồng là sai sự thật, gây dư luận xấu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chính quyền địa phương”.

Theo ông Sái Hồng Thanh, nơi xảy ra vụ việc là sông tưới tiêu gần cống CM3 thuộc khu vực Cồn Xanh, xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng chứ không phải đầm nuôi thủy sản như thông tin được lan truyền.

“Ông Trần Văn Trường, người được cho là đã thiệt hại đến 2 tỉ đồng vì bị hôi của thực ra là người vi phạm khi tự ý thả vang (một loại thủy sản) xuống kênh tưới. Việc làm của ông Trường rất nguy hiểm vì kênh tưới là nguồn cung cấp nước cho cả một vùng nuôi thủy sản rộng lớn. Việc thả vang có thể khiến nước bị ô nhiễm gây thiệt hại cho nhiều hộ nuôi trồng khác”, ông Sái Hồng Thanh cho biết.

Chính vì vậy, ông Trần Văn Trường đã bị xử phạt hành chính 2 lần và phải cam kết để chính quyền xã Nam Điền toàn quyền xử lý số vang đã thả xuống kênh tưới. Do vậy, UBND xã Nam Điền đã thông báo trên loa phát thanh cho người dân tự do bắt vang để làm sạch kênh tưới.

“Ông Trường thậm chí còn bị hàng chục người dân yêu cầu đền bù vì việc thả vang khiến thủy sản của họ bị chết và chúng tôi cũng đang giải quyết việc này. Đáng nói là một vài tờ báo đã đưa tin không đúng và chúng tôi sẽ đề nghị cải chính. Chúng tôi cũng đề nghị lực lượng công an điều tra xem ai tung tin này, với mục đích gì”, ông Sái Hồng Thanh khẳng định.

Như Thanh Niên đã đưa tin, thời gian vừa qua, trên mạng xã hội facebook lan truyền một bài viết phản ánh việc hàng trăm người dân đổ về kênh tưới khu cống CM3 Cồn Xanh, xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định để “hôi của”

Đáng chú ý, bài viết kể trên còn cho biết việc “hôi của” diễn ra dưới sự chứng kiến của chính quyền xã. Sau khi được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận, nhiều người đọc bài tỏ ra bất bình với hành động “hôi của” tỏ ra bức xúc với chính quyền xã Nam Điền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU