Công an Đắk Nông bắt 2 phóng viên tống tiền doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưởng Văn phòng và phóng viên thuộc VP đại diện Nam Trung bộ – Tây nguyên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật bị tạm giữ để điều tra, làm rõ về hành vi tống tiền doanh nghiệp.

Nguyễn Thanh Hải bị bắt cùng tang vật /// Ảnh: C.T.V
Nguyễn Thanh Hải bị bắt cùng tang vật
Ảnh: C.T.V

Chiều 27.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Hải (40 tuổi), Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung bộ - Tây nguyên và Trần Bá Nhật (30 tuổi), phóng viên thuộc Văn phòng đại diện Nam Trung bộ - Tây nguyên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật, để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Công an Đắk Nông bắt giữ 2 phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông làm việc với Trần Bá Nhật

Ảnh: C.T.V

Trước đó, Hải và Nhật đến địa bàn H.Tuy Đức (Đắk Nông) để viết bài điều tra về hoạt động sản xuất, kinh doanh xăng dầu của một doanh nghiệp trên địa bàn.

Sau đó, các nghi can gọi điện, nhắn tin yêu cầu công ty chung chi tiền thì sẽ không viết bài về những sai phạm của doanh nghiệp để đăng báo. Tối 26.10, khi Hải và Nhật đang nhận 150 triệu đồng của một doanh nghiệp tại một quán nhậu thì bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ cùng tang vật.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU