Công an Đà Nẵng thông tin chính thức về vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 21.7, Công an TP.Đà Nẵng có thông báo chính thức về vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, lưu trú bất hợp pháp tại TP.Đà Nẵng.

Bệnh viện 199 Bộ Công an, nơi cách ly một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Bệnh viện 199 Bộ Công an, nơi cách ly một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Theo Công an TP.Đà Nẵng, ngày 11.7, lực lượng kiểm tra hành chính nhà số 39 Dương Tử Giang (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) thì phát hiện 4 người Trung Quốc lưu trú tại đây không đăng ký. Những người này khai nhận đã nhập cảnh trái phép, trốn các công đoạn kiểm dịch Covid-19 để tránh bị cách ly 14 ngày theo quy định.

Tiếp đó, ngày 16.7, Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (55 - 57 đường Loseby, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thì phát hiện thêm 27 người Trung Quốc cũng nhập cảnh trái phép.

Toàn bộ những người Trung Quốc này đã bị cách ly và kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính với Covid-19.

Từ lời khai của những người này, Công an TP.Đà Nẵng lập chuyên án điều tra, xác định có dấu hiệu tội phạm nên đồng thời khởi tố vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Chiều 21.7, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã truy xét và bắt giữ 3 nghi phạm, trong đó có 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc, liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước đó, ngày 8.7 cũng tại P.Khuê Mỹ, Công an TP.Đà Nẵng phát hiện 2 người Trung Quốc là Li Dong (24 tuổi) và Zuo Huajun (27 tuổi) là tội phạm truy nã từ Trung Quốc trốn sang Việt Nam.

Như Thanh Niên đã thông tin, từ cuối 2018 đến nay, các đơn vị thuộc Công an TP.Đà Nẵng đã phát hiện, trục xuất hơn 500 trường hợp người Trung Quốc hoạt động trái phép, trong đó có nhiều tội phạm bị truy nã trốn sang Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU