Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.4, Cơ quan  CSĐT Công an Bình Dương đã khởi tố vụ án 'lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân', liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, ngày 24.3, Công an TP.HCM cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc công ty CP Đại Nam (Bình Dương) cùng về hành vi trên.

Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng
Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng - ảnh 1

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một lần gặp gỡ các YouTuber

ĐỖ TRƯỜNG

Trước khi Công an TP.HCM khởi tố bà Hằng, thì Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã xác minh đơn thư của 6 cá nhân tố cáo bà Hằng, gồm các ông, bà: Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Công Vinh, Hàn Ni, Đức Hiển và Đinh Thị Lan.

Nội dung các cá nhân tố giác bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi: Vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…

Các cá nhân nói trên đã tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng do nhiều lần bà Hằng livestream gọi tên và nói những lời lẽ thô tục. Chưa hết bà Hằng còn tổ chức đua chó, đua ngựa rồi lấy tên một số cá nhân tố cáo bà đặt tên cho chó, ngựa đua, gây bức xúc dư luận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU