Công an bảo vệ nghiêm ngặt phiên tòa xử 15 bị cáo gây rối ở Bình Thuận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là thông tin mà Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận Hồ Trung Phước thông tin với báo chí trong cuộc họp giao ban chiều nay, 24.9.

 /// ảnh: Quế Hà
ảnh: Quế Hà

Theo ông Hồ Trung Phước - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, phiên tòa xét xử 15 bị cáo gây rối tại Phan Rí Cửa (H.Tuy Phong) và Phan Rí Thành (H.Bắc Bình) sẽ được đưa ra xét xử lưu động vào  ngày 26.9, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên H.Bắc Bình.

Các bị cáo đều bị xét xử về tội gây rối trật tự vào (sự việc xảy ra vào ngày 11.6 ở Phan Rí Cửa và Phan Rí Thành).

Riêng tội danh chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản nhà nước (đốt 12 ô tô ở Trạm Cảnh sát PCCC Công an Bình Thuận đóng ở Phan Rí Thành và 3 xe ô tô ở Sở Kế KH-ĐT Bình Thuận) sẽ được tách ra thành vụ án riêng để tiếp tục điều tra.

Theo ông Hồ Trung Phước, trong số 15 bị cáo được đưa ra xét xử, có 3 bị cáo mới sinh năm 2000 (18 tuổi), một bị cáo sinh năm 1999 và có tới 4 bị cáo không biết chữ. Tất cả các bị cáo đều có địa chỉ thường trú tại TT. Phan Rí Cửa, H.Tuy Phong.

Cũng theo ông Hồ Trung Phước, phiên tòa sẽ được công an tỉnh triển khai kế hoạch bảo vệ nghiêm ngặt. 

Đây là phiên tòa thứ 3 xét xử các bị cáo gây rối trật tự vào các ngày 10-11.6 ở tỉnh Bình Thuận (ở hai phiên tòa trước đã có 17 bị cáo bị phạt tù).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU