Con trai Thủ tướng Hun Sen lãnh đạo Đoàn thanh niên đảng Nhân dân Campuchia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tướng Hun Manet, con trai Thủ tướng Campuchia Hun Sen, đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo Đoàn thanh niên đảng Nhân dân Campuchia (CPP).

Tướng Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen /// Reuters
Tướng Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen
Reuters

Chủ tịch đảng CPP Hun Sen đã quyết định bổ nhiệm tướng Hun Manet, tư lệnh Lục quân hoàng gia Campuchia, làm vào vị trí đứng đầu Ban chấp hành trung ương thường trực Đoàn thanh niên CPP, theo tờ Khmer Times ngày 8.6.

Phát ngôn viên CPP Chhim Phal Virun cùng ngày ủng hộ quyết định bổ nhiệm và nhấn mạnh Đoàn thanh niên CPP đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chính sách cho thành viên trẻ của đảng.

Ông Virun nói rằng đây là lúc để chuyển giao trách nhiệm cho thế hệ kế tiếp, để dẫn dắt lớp thanh niên của đảng phù hợp với tình hình hiện nay. Ông Virun nói quyết định bổ nhiệm tướng Manet là chính xác vì ông là người có phẩm chất, đủ kinh nghiệm và cũng là thành viên Ban chấp hành trung ương thường trực CPP.

Người tiền nhiệm của ông Manet, ông Ke Bun Keang sẽ được giao vị trí khác trong đảng.

Ông Manet là con trai cả của Thủ tướng Hun Sen, từng tốt nghiệp trường võ bị West Point (Mỹ) năm 1999. Năm 2018, ông Manet được thăng hàm lên tướng 4 sao và được thăng chức tư lệnh Lục quân Campuchia, một trong 4 quân chủng thuộc Các lực lượng vũ trang hoàng gia Campuchia (RCAF).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU