Con trai nuôi ‘quái kiệt’ hài Tùng Lâm kể chuyện ở rể suốt 12 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Tùng Linh, con trai nuôi của "quái kiệt" làng hài Tùng Lâm đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện ở rể suốt 12 năm khi tham gia chương trình Mảnh ghép hoàn hảo.

Nghệ sĩ hài Tùng Linh từng không muốn ở rể, nhưng sau 12 năm chỉ muốn sống cùng ba mẹ vợ /// Ảnh: BTC
Nghệ sĩ hài Tùng Linh từng không muốn ở rể, nhưng sau 12 năm chỉ muốn sống cùng ba mẹ vợ
Ảnh: BTC

Nghệ sĩ hài Tùng Linh sinh ra trong gia đình nghèo không có ai tham gia nghệ thuật. Nhưng với đam mê cháy bỏng được tỏa sáng trên sân khấu, anh được "quái kiệt" hài Tùng Lâm nhận làm con nuôi. Không chỉ dạy Tùng Linh về nghề, ông còn dìu dắt anh trên những bước đường nghệ thuật. Lận đận mãi, Tùng Linh cũng khẳng định được chỗ đứng trong nghề. Thế nhưng cuộc sống hôn nhân của anh và vợ là Kim Loan gặp không ít trắc trở.

Vì thương Tùng Linh trước đây không có một mái ấm trọn vẹn, và cũng vì kinh tế khó khăn nên ba mẹ vợ muốn vợ chồng anh về sống chung để bớt gánh nặng tiền bạc và cả gia đình có thể quây quần bên nhau. “Lúc đầu tôi rất áp lực vì làm dâu đã khó rồi, ở rể còn khó hơn. Nhưng sau 12 năm ở rể, mọi thứ hoàn toàn khác so với những gì mọi người nghĩ”, Tùng Linh bộc bạch. Anh thẳng thắn chia sẻ, khi cưới Kim Loan, tình hình kinh tế không đến mức cùng cực, nhưng ba mẹ vợ khuyên vợ chồng anh nên ở chung cùng ông bà: “Tôi không chịu, vì thân là đàn ông, ít ai nghĩ sẽ về ở rể bên nhà vợ, vì sợ thiên hạ đàm tiếu. Nhưng khi sinh bé đầu lòng, khó khăn chồng chất, không ai chăm sóc bé. Cũng chính vì con mà tôi đồng ý về sống cùng ba mẹ vợ”.

Con trai nuôi ‘quái kiệt’ hài Tùng Lâm kể chuyện ở rể suốt 12 năm - ảnh 1

Tổ ấm hạnh phúc của nghệ sĩ hài Tùng Linh

Ảnh: BTC

Phận ở rể chẳng mấy dễ dàng, đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân không ít mâu thuẫn vợ chồng xảy ra. Nhưng vì sợ ba mẹ buồn mà cả Tùng Linh và Kim Loan đều nhún nhường nhau rất nhiều. Thậm chí, đôi lúc vợ chồng nam nghệ sĩ còn phải mang những chuyện xích mích cho ba mẹ vợ giải quyết, giảng hòa cho cả hai. Và những lần như vậy, ba mẹ vợ đều bênh vực con rể khiến anh rất tự hào: “Mấy đứa em vợ đi chơi hay đi làm về khuya hay bị ba cằn nhằn, còn tôi như được đặc cách. Dù về khuya cỡ nào, chỉ cần gọi cho ba, là ông lụi cụi xuống mở cửa. Ba mẹ vợ đều rất thương tôi”.

Về phần Kim Loan, cô cũng chia sẻ, sở dĩ một đại gia đình gồm 3 gia đình của vợ chồng cô và hai em trai, với 3 thế hệ khác nhau nhưng không bao giờ xảy ra mâu thuẫn và luôn sống hòa thuận như vậy là nhờ ba mẹ cô không phân biệt con ruột hay con rể, con dâu, mà thương đều các con. Tùng Linh cũng cho biết, bản thân anh rất may mắn vì khi về sống cùng gia đình vợ, anh được mọi người thương yêu và giúp đỡ. Vì thế, khi cả hai vợ chồng đã đủ điều kiện để mua nhà riêng nhưng anh lại quyết định không mua nữa vì muốn sống cùng gia đình vợ. Cho đến khi vợ sinh bé thứ 2, anh mới quyết định dọn ra ở riêng: “Mẹ vợ tôi rất sâu sắc, bà nói không phải bà đuổi chúng tôi, chỉ là vợ chồng tôi cũng có điều kiện rồi, thì mái ấm riêng vẫn hay hơn”.

Tùng Linh kể thêm, có một kỷ niệm mà suốt cuộc đời này anh cũng không thể nào quên, cũng là động lực giúp anh làm việc. Đó là việc ngày xưa Kim Loan dám lấy hết số tiền mà cô dành dụm để đưa anh mua chiếc xe máy thay vì cứ mãi cọc cạch chiếc xe đạp cà tàng: “Đối với người khác đó có thể không phải là điều gì ghê gớm, nhưng đối với tôi, đó chính là điều mà tôi không thể nào quên được”. Tùng Linh cho biết, thậm chí lúc đó họ còn chưa cưới nhau, nhưng Kim Loan đã tin tưởng và trao tất cả tiền bạc cho anh, điều này khiến nam nghệ sĩ quyết định phải cố gắng hết sức để bù đắp cho vợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU