Con trai Chế Linh nghẹn ngào tâm sự về cha

0 Thanh Niên Online
Hồng Nhi

Hồng Nhi

Ảnh: NVCC

Đánh giá tác giả

Vào ngày 23 và 24.6, Chế Linh cùng hai con trai Chế Phi và Chế Kha sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc vinh danh các tác phẩm do Chế Linh sáng tác dưới bút danh Tú Nhi tại Hà Nội.

Chế Linh (áo trắng) cùng ba con trai Chế Phong, Chế Kha, Chế Phi
Chế Linh (áo trắng) cùng ba con trai Chế Phong, Chế Kha, Chế Phi

Một trong những điều tâm đắc của Chế Linh là các con thừa hưởng gen nghệ thuật và đi theo con đường hát nhạc trữ tình giống cha. Sáng tác của Chế Linh dưới bút danh Tú Nhi không phải ai cũng biết nhưng con ông không bài nào không thuộc. Chế Kha bật mí: "Từ năm 7 tuổi đi học, biết mình là con ca sĩ nổi tiếng Chế Linh, tôi đã bị nhiễm tình yêu âm nhạc. Mỗi lần tới trường, tôi chỉ toàn hát mà cũng chỉ hát nhạc của cha".

"Tôi luôn ao ước được biểu diễn cùng cha. Tôi xa cha từ nhỏ nên một trong những điều hạnh phúc lớn nhất của tôi là những giây phút gần cha. Từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật tôi đã khao khát được đứng cùng cha dưới một ánh đèn", Chế Kha tâm sự.

Với việc Chế Linh đưa Chế Phi và Chế Kha vào chương trình của mình cũng là dịp để ông truyền lửa nghề cho con. Với các con ông là thêm cơ hội gần gũi cha, bù đắp vào quãng thời gian xa cách khi họ còn thơ ấu. Chế Phi thú nhận anh "thèm khát được nói chuyện với cha, học tập cha, ngồi cạnh chia sẻ với cha như hai người đàn ông". Trong lòng hai người con trai ấy không hề có sự hờn trách Chế Linh vì thiếu vắng sự chăm sóc của cha khi còn thơ dại.

Giọng ca sinh năm 1973 cho biết: "Tôi cảm ơn cha, cảm ơn số phận vì đã được yêu thương. Hiện tại, tôi thấy mình hạnh phúc. Tôi có một gia đình nhỏ. Mỗi lần đi hát, được khán giả đón nhận. Tôi không mơ mộng tham vọng thành người nổi tiếng vì tôi sợ sự nổi tiếng làm thay đổi con người. Đời sống chẳng được bao lâu, tôi cũng đã 44 tuổi, chỉ muốn sống sao cho an nhàn, thư thái. Vì thế, tôi bảo cha: Con cảm thấy như vậy đã đủ rồi".

Hiện các con Chế Linh cùng luyện tập, chuẩn bị thật tốt để đứng cùng cha trên sân khấu Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Họ bày tỏ hi vọng sự kết hợp của ba cha con sẽ tạo nên tiết mục ấn tượng chinh phục khán giả và trở thành kỷ niệm đẹp trong cuộc đời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU