Con trai cả của Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ công du Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giữa tháng 2, Tướng Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, sẽ đến Nhật Bản đối thoại với Thủ tướng Fumio Kishida và các quan chức cấp cao khác của chính quyền Tokyo về nhiều vấn đề khu vực.

Con trai cả của Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ công du Nhật Bản - ảnh 1

Tướng Hun Manet là con trai cả của Thủ tướng Campuchia Hun Sen

reuters

Nhật Bản dự định tăng cường phối hợp với Campuchia, Chủ tịch luân phiên ASEAN trong năm nay, về nỗ lực giải quyết khủng hoảng tại Myanmar và các vấn đề khác liên quan an ninh khu vực, theo Hãng Kyodo News hôm 6.2 dẫn các nguồn tin từ chính quyền Tokyo.

Chuyến thăm của Tướng Hun Manet, tư lệnh Lục quân hoàng gia và phó tư lệnh Lực lượng vũ trang hoàng gia Campuchia, nằm trong khuôn khổ kỳ vọng hợp tác trên.

Dự kiến ông Hun Manet sẽ hội đàm với Thủ tướng Kishida, Ngoại trưởng Yoshimasa Hayashi và Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi. Cũng trong chuyến thăm này, ứng viên thủ tướng của đảng Nhân dân Campuchia, cũng thảo luận viễn cảnh hợp tác quân sự song phương với lực lượng phòng vệ mặt đất của Nhật Bản.

Các nguồn tin tiết lộ Nhật Bản muốn tập trung vào các vấn đề liên quan Myanmar trong các cuộc gặp sắp tới với ông Hun Manet, người đã tháp tùng Thủ tướng Hun Sen trong chuyến công du Myanmar hồi tháng 1.

Học viện West Point nói gì về bằng cấp của con trai Thủ tướng Hun Sen?

Ông Hun Sen là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm và làm việc với Thống tướng Min Aung Hlaing kể từ khi cuộc chính biến nổ ra tại Myanmar ngày 1.2.2021.

Chuyến thăm Nhật Bản của tướng Hun Manet được tổ chức theo lời mời của Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Lần gần đây nhất ông Hun Manet đến nước này là vào tháng 4.2018. Khi ấy, ông Hun Manet cũng gặp Thủ tướng Nhật Bản lúc đó là ông Shinzo Abe.

Vào ngày 24.12.2021, tướng Manet đã được Ban Chấp hành trung ương đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền nhất trí bầu làm ứng viên thủ tướng tương lai của Campuchia, theo Khmer Times.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU