Còn tình trạng buông lỏng quản lý cơ quan báo chí

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

'Một số bộ buông lỏng quản lý các cơ quan báo chí. Ở các địa phương cũng vậy, cũng có vấn đề buông lỏng', Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Ngày 8.8, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ TT-TT, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định và biểu dương những kết quả đạt được. Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Nghĩa nhấn mạnh yêu cầu phải quán triệt, áp dụng và bàn các giải pháp quyết tâm thực hiện chủ trương của Đảng về đổi mới hoạt động báo chí, xuất bản. “Tinh thần chung là phải quản lý và phát triển, phát triển tới đâu thì quản lý tới đó”, ông Nghĩa lưu ý và đề nghị báo chí phải luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên hàng đầu trong các hoạt động của mình.

Liên quan ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, ông Nghĩa cho rằng chủ trương của Đảng, nhà nước là phát triển truyền thông xã hội, internet mạnh hơn nữa, nên các cơ quan báo chí phải làm mạnh. Ông khẳng định mặt trận báo chí, không gian mạng là mặt trận mang tính quyết định vì nó tác động tới tư tưởng, do đó, cần phải có sự chuẩn bị đàng hoàng. Muốn thực hiện điều này, cần phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong các cơ quan báo chí. “Một số bộ buông lỏng quản lý các cơ quan báo chí. Ở các địa phương cũng vậy, cũng có vấn đề buông lỏng”, ông Nghĩa nêu và nhắc nhở vấn đề cơ quan đại diện, cộng tác viên các báo ở địa phương cũng cần hết sức lưu ý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU