Con thầy hiệu trưởng làm lộ đề thi học kỳ, hơn 400 học sinh phải thi lại

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dự kiến, hôm nay (23.5), Phòng GD-ĐT TP.Thuận An (Bình Dương) sẽ họp để xem xét xử lý vụ việc làm lộ đề thi văn, giáo dục công dân lớp 8 Trường THCS Phú Long (TP.Thuận An).

Ngày 22.5, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Thuận An (Bình Dương) cho biết đã xác minh và có thông tin ban đầu liên quan đến việc lộ đề thi văn, giáo dục công dân lớp 8 Trường THCS Phú Long (TP.Thuận An).

Con thầy hiệu trưởng làm lộ đề thi học kỳ, hơn 400 học sinh phải thi lại

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Thuận An, ngày 16.5, Trường THCS Phú Long tổ chức thi hết học kỳ 2 cho hơn 400 học sinh (HS) khối lớp 8. Sau khi thi xong, một số HS bàn tán về việc đề thi môn văn và giáo dục công dân trùng khớp với hình ảnh chụp đề thi của một số HS đã gửi cho nhau trước đó.

Con thầy hiệu trưởng làm lộ đề thi học kỳ, hơn 400 học sinh phải thi lại - ảnh 1

Trường THCS Phú Long

Đ.T

Qua xác minh nhanh, Trường THCS Phú Long xác định hình ảnh chụp đề thi xuất phát từ một HS là con của hiệu trưởng Trường THCS Phú Long, cùng đang học lớp 8 tại trường này. Sau đó, hiệu trưởng Trường THCS Phú Long đã có văn bản giải trình với Phòng GD-ĐT TP.Thuận An. Theo giải trình, trước đó các bộ phận chuyên môn gửi đề thi duyệt qua email của nhà trường, mật khẩu chỉ có hiệu trưởng và 2 hiệu phó biết. Trong lúc duyệt đề thi tại trường, hiệu trưởng quên đăng xuất email và đi ra ngoài. Thời điểm này, con của hiệu trưởng đi vào phòng làm việc tìm cha và thấy đề thi trong email còn trên màn hình máy tính nên đã dùng điện thoại chụp lại gửi cho 2 bạn cùng lớp. Sau khi Trường THCS Phú Long tổ chức thi học kỳ xong thì phát hiện sự việc.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Thuận An cho biết đã yêu cầu nhà trường tổ chức ra đề thi khác và thi lại, đã hoàn thành vào ngày 21.5. Dự kiến, hôm nay (23.5), Phòng GD-ĐT TP.Thuận An sẽ họp để xem xét xử lý vụ việc làm lộ đề thi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU