cồn sơn

Một Nam Bộ thu nhỏ trong lòng khu đảo nổi Cồn Sơn /// T.Trang - T.H

Cồn Sơn, một kỳ nghỉ lễ, nửa ngày sống khác…

0
Dù du khách phương xa cả ngàn km hay đến từ Sài gòn và các vùng lân cận đều sẽ cảm thấy ngạc nhiên, vui thích trước cảnh quan, sông nước Cồn Sơn ( Bình Thuỷ, Cần Thơ). Chỉ với nửa ngày trong hành trình tour ngày lễ thống nhất dân tộc, ngày lễ Lao động quốc tế của mình, dạo bước quanh “khu vườn” giữa sông rộng lớn ( ước chừng có 70 héc – ta), bất cứ ai cũng có thể tìm lại nhịp thở đều, bởi một không gian xanh quá đỗi thư thái…
Dân Cần Thơ gói bánh, bắt cá, hái rau tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Dân Cần Thơ gói bánh, bắt cá, hái rau tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

0
Chung tay góp phần chống dịch, bà con tại Cồn Sơn (khu vực 1 phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã chung tay bằng cách gói hơn 100 đòn bánh tét, hái rau vườn, bắt cá làm khô... để gửi tặng lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
 
[360 ĐỘ NGON] Cá linh kho mẳn dầm bần hương vị đất phù sa

[360 ĐỘ NGON] Cá linh kho mẳn dầm bần hương vị đất phù sa

0
Sự hấp dẫn của cá linh kho mẳn dầm bần không chỉ nằm ở cái tên mà còn ở hương vị rất đặc biệt của món ăn này. Vị chua đặc trưng của trái bần kết hợp cùng cá linh béo ngậy nấu chung với nước dừa ngọt thanh. Nói là kho nhưng khác với cách kho cá thông thường, người dân ở Cồn Sơn kho cá ngập trong nước dừa, kho đến khi xương cá chín rục. Cá linh kho phải ăn kèm với ít bông điên điển, bông súng thì mới đúng điệu, cứ thế mà hết nồi cơm lúc nào không hay.
“Ốc đảo” du lịch hấp dẫn giữa sông Hậu

“Ốc đảo” du lịch hấp dẫn giữa sông Hậu

0
Cồn Sơn thuộc địa phận phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ xưa kia như một “ốc đảo” nằm giữa sông Hậu tách biệt với đất liền. Khoảng hơn 1 năm nay, “ốc đảo”này đã trở thành một hiện tượng về phát triển du lịch ở đồng bằng sông cửu long với nhiều sản phẩm, hoạt động hấp dẫn.
Đàn cá lóc bay nổi tiếng Cần Thơ được huấn luyện ra sao?

Đàn cá lóc bay nổi tiếng Cần Thơ được huấn luyện ra sao?

0
Vua cá lóc bay hay nhà ảo thuật cá lóc là những biệt danh được nhiều người đặt cho ông Lê Trung Tín, một nông dân ở cồn Sơn, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ.
Đàn cá lóc đồng loạt nhảy bay vọt lên khỏi mặt nước khi nghe hiệu lệnh của ông Tín nổi tiếng đến nỗi giờ đây trang trại cá của ông đã trở thành điểm du lịch hút khách ở Cồn Sơn.
Nghi ngờ rò rỉ khí gas tuyến ống khí Côn Sơn

Nghi ngờ rò rỉ khí gas tuyến ống khí Côn Sơn

0
Tối 24.8, thiếu tướng Phạm Hoài Giang, Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, xác nhận đơn vị này đã nhận thông tin lúc 11 giờ 21 phút ngày 23.8 về việc nghi ngờ rò rỉ khí gas của tuyến đường ống khí Côn Sơn trên vùng biển Vũng Tàu, tại tọa độ 08010’49”N - 108033’00”E, cách phía nam mỏ Đại Hùng khoảng 18 hải lý.