Con nuôi Hoài Linh đang nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Thái Trân (con nuôi Hoài Linh) được bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng và phải nhập viện điều trị. Trước đó, cô có thời gian dài chống chọi với bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Con nuôi Hoài Linh đang nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối - ảnh 1

Thái Trân được Hoài Linh nhận làm con nuôi từ sau Tôi là người chiến thắng 2014

Chụp màn hình

Một nguồn tin của Thanh Niên cho biết ca sĩ Thái Trân bị suy thận giai đoạn cuối và suy tim nặng. Trên cổ tay cô nơi động mạch còn gắn máy trợ bơm máu về tim. Mới đây, cô bị nhiễm trùng màng bụng. “Do Trân phải mổ hở đặt hai đường ống từ bụng ra, một ống là để cách vài tiếng truyền vào một bịch dung dịch mấy lít thuốc để lọc thận do thận hư. Ống còn lại là để xả mấy lít dung dịch thuốc lần trước đó đã cho vào người. Chính vì thế mà chỗ này cực kỳ nhạy cảm và nguy hiểm, có nguy cơ nhiễm trùng rất cao”, người này cho hay.

Con trai Thái Trân cho biết hiện tại nữ ca sĩ đang được các bác sĩ ở bệnh viện theo dõi tình hình sức khỏe. Theo chẩn đoán, con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh bị nhiễm trùng. “Bây giờ tình hình dịch bệnh nên phía bệnh viện cũng hạn chế người ra vào, không có người thân chăm sóc nên tâm lý của mẹ cũng lo lắng. Trong thời gian qua, nhiều nghệ sĩ mất vì bệnh nên mẹ cũng hoang mang", anh nói.

Con nuôi Hoài Linh đang nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối - ảnh 2

Lần hiếm hoi Thái Trân xuất hiện trong chương trình Ca sĩ bí ẩn

TL

Hiện tại, con trai ca sĩ Thái Trân đang đi làm nên hạn chế vào viện chăm sóc mẹ. Hơn nữa, vì được chẩn đoán nhiễm trùng nên nữ ca sĩ phải ở một mình. “Phía gia đình cũng đủ điều kiện lo cho mẹ. Với lại mẹ cũng có bảo hiểm để điều trị", anh nói.

Thái Trân từng gây chú ý khi tham gia cuộc thi Tôi là người chiến thắng 2014. Thời điểm đó, cô gây ấn tượng bởi chất giọng nội lực. Đồng thời, nghị lực theo đuổi niềm đam mê ca hát dù đang bị suy thận giai đoạn cuối của nữ ca sĩ cũng khiến nhiều người xúc động. Qua cuộc thi này, nghệ sĩ Hoài Linh đã nhận Thái Trân làm con nuôi và tiếp thêm động lực để cô chiến đấu vượt qua bệnh tật.

Lần hiếm hoi Thái Trân xuất hiện trên sân khấu là hồi tháng 9.2020, trong gameshow Ca sĩ bí ẩn. Trên sóng truyền hình, cô trải lòng về hành trình chống chọi với bệnh tật khiến nhiều người xúc động. Con nuôi Hoài Linh bộc bạch: “Thật sự lâu lắm rồi em mới được đứng trên sân khấu. Kể từ sau lần cuối cùng em xuất hiện là năm 2014, em cảm ơn mọi người đã mang em trở lại với khán giả. Em rất nhớ sân khấu, nhớ nghề ca hát nhưng vì em bị bệnh. Có nhiều lần em suýt mất rồi nhưng em ráng được”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU