con nhuc dau

Những bệnh nhân nằm chạy thận tại bệnh viện /// Duy Tân

Những người mắc bệnh 'trời đày'

8
Căn bệnh suy thận mãn tính (còn gọi là suy thận mạn) vắt kiệt họ và người thân từ sức khỏe đến tiền bạc, nhưng sâu trong những gương mặt khắc khổ, ánh mắt mờ đục ấy lại ánh lên niềm tin về cuộc sống…
Mọi người nên đi đến bệnh viện ngay khi phát hiện cơn đau đầu xuất hiện đột ngột và dữ dội /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bị nhức đầu, khi nào cần phải đến ngay bệnh viện?

0

Nhức đầu là tình trạng xảy ra khá phổ biến. Có những trường hợp nhức đầu chỉ cần nghỉ ngơi, uống vài viên thuốc là khỏi. Nhưng cũng có những trường hợp cần phải đến ngay bệnh viện nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm. 

Nguyễn Chí Thành điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM /// Như Lịch

Cậu bé ung thư quyết theo đuổi việc học

0

Căn bệnh ung thư xương đã lấy mất một chân của cậu bé. Trải qua 14 đợt hóa trị, thời gian nằm viện nhiều hơn ở lớp, nhưng em vẫn quyết không từ bỏ khát vọng học hành.

 /// Shutterstock

Botox giúp ngăn nghiến răng khi ngủ?

0
Nghiên cứu mới cho thấy nếu bạn là một trong hàng triệu người nghiến răng trong lúc ngủ, một phát tiêm Botox có thể lời giải đáp cho vấn đề này, theo UPI.
Thiếu ngủ có kiểm soát có thể giúp giảm nhanh triệu chứng ở nhiều bệnh nhân trầm cảm /// Shutterstock

Thiếu ngủ có thể lại tốt cho người bị trầm cảm

0

Người trầm cảm hay bị thiếu ngủ và thường được khuyên nên ngủ hơn nhiều hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây lại phát hiện điều ngược lại: ngủ ít hơn có thể giúp giảm nhanh các triệu chứng trầm cảm. 

Tập yoga giúp giảm cơn đau đầu /// Ảnh: Shutterstock

Chữa đau đầu không dùng thuốc

0
Thay vì lạm dụng thuốc, bạn có thể chữa chứng đau đầu bằng những liệu pháp thiên nhiên hoặc một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày.
Mụn nổi liên tục có thể là triệu chứng của các vấn đề về hormone  /// Ảnh: Shutterstock

Làm sao biết mình mất cân bằng hormone?

0
Hormone là ‘sứ giả’ tác động đến các tế bào và các cơ quan chức năng trong cơ thể. Nếu hormone trở nên bất thường hoặc rối loạn, rất có thể do các nguyên nhân sau.
 
 /// Ảnh: Shutterstock

Dùng ánh sáng mặt trời để chữa bệnh cho da

0
Nghiên cứu khoa học mới đây đã chứng minh rằng ánh sáng mặt trời có thể chữa được các vấn đề về da, ngoài các bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường, xơ cứng, loãng xương...