Cơn mưa hạnh phúc của cua rơ Nguyễn Thị Thật

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua, nhà ĐKVĐ châu Á Nguyễn Thị Thật bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games, đồng thời giúp tuyển xe đạp nữ Việt Nam có thêm tấm HCV đồng đội nữ.

Đó là chiến thắng đầy cảm xúc của cô gái quê An Giang bởi ở nội dung đua vòng tròn trước đó, cô được đánh giá cao nhưng để vuột tấm HCV về tay đối thủ Thái Lan. Còn hôm qua, Nguyễn Thị Thật cùng đồng đội dù phải thi đấu dưới trời mưa tầm tã trong cả lộ trình gần 90 km nhưng đã thành công với cú đúp HCV. Vì thế khi rút thắng các đối thủ để cán đích đầu tiên, Nguyễn Thị Thật đã bật khóc, nước mưa hòa lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc.

Cơn mưa hạnh phúc của cua rơ Nguyễn Thị Thật - ảnh 1

Nguyễn Thị Thật tung nước rút vượt qua 2 đối thủ cạnh tranh để giành HCV

Huỳnh Văn Thuận

“Hôm để vuột tấm HCV về tay đối thủ Thái Lan, tôi cùng các đồng đội rất buồn nhưng nhanh chóng gác lại để hướng đến nội dung quan trọng hôm nay. Tôi tự nhủ bản thân ngã ở đâu sẽ đứng lên ở đó và đã thành công, không phụ lòng người hâm mộ”, Nguyễn Thị Thật chia sẻ. “Hôm nay cả đội tập trung hỗ trợ cho mũi nhọn số 1 Nguyễn Thị Thật. Cô bứt phá thành công ở tốp đầu, còn chúng tôi ở phía sau nỗ lực kèm cặp các đối thủ và rất vui khi góp công mang về thêm tấm HCV đồng đội”, Nguyễn Thị Thi tiết lộ chiến thuật mang về chiến thắng cho xe đạp nữ Việt Nam.

Theo đuổi xe đạp, môn thể thao đầy gian khổ, Nguyễn Thị Thật phải sớm xa nhà và ngày ngày tập luyện ngoài đường bất chấp nắng mưa và rủi ro rình rập. Tuy nhiên cô gái vàng của xe đạp Việt Nam không ngừng cố gắng vươn lên. Có cơ hội đi tập huấn nước ngoài, Nguyễn Thị Thật nhanh chóng nắm bắt để phát triển chuyên môn. Cô cũng là nữ cua rơ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại đầu quân cho CLB Lotto Soudal (Bỉ), tranh tài các giải nữ chuyên nghiệp ở châu Âu vào năm 2019.

Ở giải vô địch châu Á hồi tháng 2 năm nay, cô gái quê An Giang phải cạnh tranh với các đối thủ rất mạnh từ Kazakhstan, Uzbekistan, Mông Cổ, Tajikistan…; nhưng phát huy tốt sở trường nước rút để xuất sắc lên ngôi vô địch. Hôm qua, Nguyễn Thị Thật cũng lần nữa phát huy được sở trường nước rút vượt qua 2 đối thủ cạnh tranh ở tốp đầu để giành chiến thắng đầy ấn tượng, mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU