Con hẻm ở Thủ Đức 'lột xác' sau 5 ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con hẻm 71 đường Cây Keo, P.Tam Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM 'lột xác' sau 5 ngày. Những bức tường hoen ố, bong tróc, viết vẽ bậy khắp nơi đã được khoác áo mới.

Con hẻm ở Thủ Đức 'lột xác' sau 5 ngày - ảnh 1

Con hẻm ở TP.Thủ Đức "lột xác" nhờ những bức tranh tường

tiểu cường

Mới đây, thanh niên, đoàn viên P.Tam Phú, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tam Phú và đông đảo thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐH Kinh tế - Luật đã cùng nhau lên ý tưởng và thi công công trình thay áo mới cho con hẻm 71 đường Cây Keo.

Trong con hẻm này, có một bức tường cũ dài hơn 25 m, cao hơn 3 m vốn bị bong tróc, viết vẽ bậy, dán quảng cáo bừa bãi khắp nơi. Những người thực hiện đã lên ý tưởng cho 10 bức tranh chủ đề về bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, sau đó thực hiện vẽ trên bức tường lớn.

Sau 5 ngày, dưới sự chung tay của đông đảo thành viên, 10 bức tranh đã hoàn thành, giúp bức tường được thay áo mới, mang đến diện mạo mới cho con hẻm.

Con hẻm ở Thủ Đức 'lột xác' sau 5 ngày - ảnh 2
Con hẻm ở Thủ Đức 'lột xác' sau 5 ngày - ảnh 3

Chung tay "thay áo" cho bức tường trong con hẻm

tiểu cường

Anh Khưu Mạnh Cường, Bí thư Đoàn thanh niên phường Tam Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, cho hay những hình ảnh được vẽ trên tường trong con hẻm không đơn thuần dùng để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, xây dựng cuộc sống văn minh, hiện đại. Những hình ảnh này còn mang những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ, giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân.

“Thay bức tường cũ trong con hẻm thành tranh tuyên truyền là phần việc tuy nhỏ nhưng có giá trị lớn lao. Với mỗi người trẻ, khi khoác lên người màu áo xanh tình nguyện, chúng tôi đều mong muốn được đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Mỗi em thơ, người dân ngày ngày đi lại trên con hẻm này, khi nhìn thấy những bức tranh trên tường sẽ nhận ra những thông điệp ý nghĩa. Điều này giúp cho mỗi nơi mà thanh niên tình nguyện chúng tôi đi qua đều đọng lại những kỷ niệm, dấu ấn của tuổi trẻ”, anh Cường chia sẻ.

Con hẻm ở Thủ Đức 'lột xác' sau 5 ngày - ảnh 4
Con hẻm ở Thủ Đức 'lột xác' sau 5 ngày - ảnh 5

Buổi lễ khánh thành có sự tham gia của đại diện Thành Đoàn TP.Thủ Đức, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Thủ Đức, Đảng ủy P.Tam Phú

Không chỉ chung tay thay áo mới cho con hẻm, Đoàn thanh niên P.Tam Phú còn có nhiều hoạt động ý nghĩa khác phục vụ cộng đồng trong mùa hè này như: tổng dọn vệ sinh kênh rạch; phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng; ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng" hè năm 2022...

Con hẻm ở Thủ Đức 'lột xác' sau 5 ngày - ảnh 6

Thanh niên phường Tam Phú dọn kênh rạch

Con hẻm ở Thủ Đức 'lột xác' sau 5 ngày - ảnh 7

Phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng

Con hẻm ở Thủ Đức 'lột xác' sau 5 ngày - ảnh 8

Ngày hội hiến máu trong hè 2022

Con hẻm ở Thủ Đức 'lột xác' sau 5 ngày - ảnh 9

Sân chơi cho thiếu nhi trong hè 2022 tại phường

Đồng thời, Đoàn thanh niên cùng chung sức tổ chức ngày hội và sân chơi cho thanh thiếu nhi trên toàn phường...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU