Con gái nuôi Hoài Linh bị loại khỏi 'Người kể chuyện tình'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù được đánh giá cao song Ánh Linh và Dương Kim Ánh phải nói lời chia tay chương trình Người kể chuyện tình trong sự tiếc nuối của khán giả

Ánh Linh gây tiếc nuối khi chia tay chương trình 'Người kể chuyện tình' /// Ảnh: BTC
Ánh Linh gây tiếc nuối khi chia tay chương trình 'Người kể chuyện tình'
Ảnh: BTC

Tập 12 chương trình Người kể chuyện tình lên sóng với màn tranh tài của ba thí sinh gồm Bảo Đăng, Châu Ngọc Hiếu và Đỗ Tùng Lâm. Trong đêm thi chủ đề các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Vũ, Bảo Đăng trình diễn Kỷ niệm xa bay, hóa thân thành chàng trai chia tay người yêu ở sân ga nhưng cô gái lỗi hẹn không quay trở về. Nhờ sự hỗ trợ của ca sĩ Duyên Quỳnh, tiết mục trở nên trọn vẹn, chiếm được tình cảm của người nghe. Thái Châu muốn Bảo Đăng hát bằng một phong cách và giai điệu mới mẻ hơn, đúng với tinh thần bài hát. Ca sĩ Thùy Dương cho rằng nam ca sĩ thể hiện ca khúc nhiều bi lụy, cần tự nhiên hơn, tuy nhiên cô khen ngợi Bảo Đăng hát rõ lời.

Con gái nuôi Hoài Linh bị loại khỏi 'Người kể chuyện tình' - ảnh 1

Bảo Đăng chiếm được cảm tình của nhạc sĩ Nguyễn Vũ bằng giọng hát trầm ấm, nam tính

Ảnh: BTC

Cách phát âm, nhấn nhá của nam thí sinh được chính “cha đẻ” ca khúc khen ngợi: “Lần đầu tiên, tôi được nghe một ca sĩ hát trên sân khấu ca khúc này. Gương mặt, cảm xúc của Bảo Đăng khiến tôi xúc động, nao nao trong lòng, vì tôi từng đứng chờ ai đó ở sân ga, cách đây mấy chục năm”. Nguyễn Vũ thú nhận bài hát đầu tay ông viết khi 16 tuổi chưa biết yêu, câu chuyện trong bài hát hoàn toàn do ông tưởng tượng mà viết nên. Sau ca khúc, ông bắt đầu viết thêm nhiều bài cũng được đăng trên báo. Khi nghe nhạc sĩ Nguyễn Vũ thổ lộ, Phương Dung bật cười nhận xét: “Nhạc sĩ tưởng tượng mà bài hát đã xúc động. Nếu ngoài đời, anh Nguyễn Vũ yêu chắc còn dễ sợ hơn nữa”. Nhận xét về tiết mục của Bảo Đăng, Phương Dung khen ngợi nam ca sĩ có chất giọng, diễn tả trọn vẹn ca khúc.

Bài thánh ca buồn là một kỷ niệm rất riêng tư về một cuộc tình thời trai trẻ của nhạc sĩ Nguyễn Vũ. Nhưng ca khúc vượt lên, trở thành hoài niệm chung của rất nhiều người. Bài hát được sáng tác năm nhạc sĩ 28 tuổi, là nhạc phẩm ghi dấu ấn đáng nhớ trên con đường âm nhạc của Nguyễn Vũ. Bằng chất giọng có chiều sâu và đầy nội lực, Châu Ngọc Hiếu "mê hoặc" người nghe với ca khúc này trên sân khấu. 

Con gái nuôi Hoài Linh bị loại khỏi 'Người kể chuyện tình' - ảnh 2

Sau Thái Châu, Châu Ngọc Hiếu được nhạc sĩ Nguyễn Vũ khen ngợi hát đúng lời Bài thánh ca buồn

Ảnh: BTC

Thái Châu nhận xét tiết mục của Châu Ngọc Hiếu khiến người nghe dâng trào cảm xúc, đặc biệt ở phần hòa âm. Ông góp ý: “Khi hát em lưu ý làm sao để cột hơi vững vàng, cho bài hát trọn vẹn hơn”. Thùy Dương khen ngợi giọng hát khỏe khoắn nhưng khuyên thí sinh cần khắc phục cột hơi: “Chị chúc mừng em hoàn thành sứ mệnh mang ca từ chuẩn xác của ca khúc đến người nghe. Giọng của em rõ ràng, dễ chịu”. Phương Dung cho rằng Châu Ngọc Hiếu có chất giọng, nội lực dù mang áp lực khi trình diễn trước tác giả lẫn danh ca Thái Châu. Tuy nhiên, bà cho rằng Châu Ngọc Hiếu cần hát mùi mẫn, bỏ nhỏ phần đầu thì tiết mục sẽ tuyệt vời hơn.

Kết thúc 6 đêm thi của Người kể chuyện tình, thí sinh Nguyễn Kiều Oanh xuất sắc dẫn đầu với 179 điểm. Các thứ hạng tiếp theo lần lượt thuộc về Tùng Lâm (178,25 điểm), Bảo Đăng (177,5 điểm), Châu Ngọc Hiếu (175 điểm), Ánh Linh (173,75 điểm) và Dương Kim Ánh (173,25 điểm). Trong đêm thi, Dương Kim Ánh bật khóc tiết lộ tình trạng sức khỏe không ổn định, xin rút lui khỏi chương trình. Nữ ca sĩ thổ lộ sự tiếc nuối và hứa gặp lại khán giả ở một sân chơi âm nhạc khác.

Dù mang đến những màn trình diễn ấn tượng, song Ánh Linh cũng đành nói lời chia tay với Người kể chuyện tình 2020. Ánh Linh (tên thật Phạm Hoài Linh) bước vào con đường ca hát khi tham gia cuộc thi Solo cùng bolero 2015. Trong một dịp tình cờ diễn chung sân khấu với danh hài Hoài Linh, nữ ca sĩ đã ngỏ ý nhờ nam danh hài đổi tên vì sợ trùng nhau sẽ gây nhầm lẫn cho khán giả. Hoài Linh đã đổi tên của Phạm Hoài Linh thành Ánh Linh, với mong muốn con gái sẽ trở thành một nghệ sĩ vừa có đức vừa có tài và tỏa sáng như chính nghệ danh anh đặt cho. Đồng thời, anh nhận cô làm con nuôi, đỡ đầu trên con đường nghệ thuật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU