Con gái kể chuyện Nguyễn Bính trúng ‘tiếng sét ái tình’ khi lần đầu gặp vợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập 7 Người kể chuyện tình lên sóng với chủ đề thi sĩ Nguyễn Bính. Trên sân khấu, con gái ông bất ngờ kể lại chuyện tình cảm của bố mẹ khiến nhiều người bất ngờ.

Nguyễn Bính Hồng Cầu bồi hồi nhớ lại chuyện tình của bố mẹ /// Ảnh: BTC
Nguyễn Bính Hồng Cầu bồi hồi nhớ lại chuyện tình của bố mẹ
Ảnh: BTC

Tối 8.8 đêm thi Người kể chuyện tình tiếp tục với chủ đề nhạc sĩ Nguyễn Bính. Trong đêm thi lần này, Trọng Khương trình diễn ca khúc được phổ từ bài thơ nổi tiếng Ghen. Thể hiện tâm sự của người đàn ông đang yêu, nam thí sinh nhận được lời khen ngợi từ phía giám khảo. Ca sĩ Vân Khánh nói: “Tôi hát dân ca nhưng cũng phải nhảy theo cách diễn của bạn. Tôi thấy tinh thần thoải mái lắm. Phải dành lời khen vì bạn diễn quá tốt".

Về phía ca sĩ Thái Châu, khi nghe Trọng Khương hát, ông phải kiềm chế bớt cơn ghen của bản thân xuống. Giọng ca Mưa chiều kỷ niệm cho rằng phụ nữ ghen để bảo vệ người yêu, còn đàn ông ghen thì “chính xác, thâm thúy". Phương Dung tiếp lời: “Tôi từng nghe nhiều người hát bài này nhưng sự dí dỏm, duyên dáng của em cùng phần phối âm quá tuyệt. Tôi mà có con gái nhỏ tôi sẽ gả cho cậu này". Chia sẻ của “nhạn trắng Gò Công" khiến cả trường quay bật cười.

Con gái kể chuyện Nguyễn Bính trúng ‘tiếng sét ái tình’ khi lần đầu gặp vợ - ảnh 1

Phương Dung đòi gả con gái cho Trọng Khương vì anh hát quá hay

Ảnh: BTC

Trong đêm thi tuần này, sự xuất hiện của nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu, con gái Nguyễn Bính khiến khán giả bất ngờ. Trên sóng truyền hình, bà kể lại chuyện tình cảm của bố mẹ. “Nếu nói theo kiểu dân gian thì đó là chuyện tình sét đánh. Tình cờ ông gặp bà buổi chiều mưa ở nhà người bạn, ông bị “tiếng sét" đánh. Họ cứ thế mà đến với nhau, trai tài gái sắc vì hồi ấy mẹ tôi cũng là một cô gái có tiếng ở vùng quê đó", bà kể lại.

Con gái nhà thơ cho biết trước đó bố của mình trải qua nhiều cuộc tình nhưng lại quyết định chọn mẹ làm bến đỗ, xây dựng hạnh phúc gia đình. Thời điểm đám cưới diễn ra cũng là lúc đất nước còn chiến tranh. Khi nghe tin Nguyễn Bính kết hôn, nhiều bạn bè, đồng đội mang bánh kẹo đến tặng rồi ở lại hát cả đêm. Một năm sau, vợ Nguyễn Bính mang thai con gái đầu lòng. Nhà thơ đã dặn vợ đặt tên con là Nguyễn Bính Hồng Cầu vì mong muốn sau này khi hòa bình những người con cháu của dòng họ sẽ cùng tìm về nguồn cội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU