Con gái diễn viên Kiều Trinh hào hứng khi được học diễn xuất bài bản

0 Thanh Niên Online
Ngát Ngọc

Ngát Ngọc

Ảnh: BTC

Đánh giá tác giả

Nữ diễn viên trẻ Thanh Tú, 19 tuổi, con gái của diễn viên Kiều Trinh, đang là học viên nhỏ tuổi nhất của lớp học diễn xuất, nằm trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ mùa thu 2016.

Thanh Tú (thứ hai từ trái sang) trong lớp học diễn xuất
Thanh Tú (thứ hai từ trái sang) trong lớp học diễn xuất
Thanh Tú là con gái của diễn viên Kiều Trinh, người được mệnh danh là nữ diễn viên "chuyên trị" các cảnh nóng trong phim Việt Nam. Từ nhỏ, Thanh Tú đã được mẹ truyền đạt ít nhiều kinh nghiệm về diễn xuất. Đặc biệt, nữ diễn viên trẻ còn có dịp góp mặt trong một số phim như vai chính trong Dịu dàng (cùng Dustin Nguyễn), vai phụ trong phim Cha và con và… của đạo diễn Phan Đăng Di từng tranh giải ở Liên hoan phim Berlin.
Tuy nhiên, Thanh Tú cho rằng những gì mình có được chỉ là bản năng và những kinh nghiệm được mẹ truyền đạt. "Mẹ cũng dạy tôi ở nhà nhưng không có trường lớp bài bản vì mẹ dạy theo bản năng, cách mẹ suy nghĩ và có được sau mười mấy năm đi đóng phim", Thanh Tú chia sẻ.
Chính vì thế, khi được tham gia lớp học diễn xuất của cô Lydia Park đến từ Hàn Quốc, Thanh Tú vô cùng hào hứng: "Tôi cảm thấy đây là khoảng thời gian quý báu vì tôi chưa bao giờ được học diễn xuất từ trường lớp nào. Trước nay, tôi chỉ xem mẹ, các cô chú, anh chị nổi tiếng tôi từng diễn chung và học hỏi từ họ. Nay được vinh dự học lớp cô Lydia Park, tôi rất vui và quan trọng là hiểu được cô, hiểu được các anh chị chung lớp".
Thanh Tú cho biết ban đầu cô còn khá ngại ngùng và cũng không muốn nói nhiều về cuộc sống của mình nhưng không khí thân mật của lớp học và sự nhiệt tình của cô giáo đã giúp nữ diễn viên trẻ cởi lòng hơn. 
Con gái diễn viên Kiều Trinh hào hứng khi được học diễn xuất bài bản - ảnh 1
Cô Lydia Park đến từ Hàn Quốc
Con gái diễn viên Kiều Trinh hào hứng khi được học diễn xuất bài bản - ảnh 2
Diễn viên Thanh Tú
Thùy Anh, nữ diễn viên của Đập cánh giữa không trung, cũng xuất hiện trong lớp học này. Chia sẻ cùng các bạn, Thùy Anh cho biết ban đầu bố mẹ không hề ủng hộ cô theo nghề diễn viên nên việc đi đóng phim khá khó khăn.
"Tôi phải nghỉ học rồi lại đóng phim rồi lại nghỉ. Tôi hay suy nghĩ về chuyện có nên theo đuổi giấc mơ của mình hay không. Năm nay, tôi cũng là sinh viên năm cuối, bố mẹ đỡ hơn rồi nhưng không biết tốt nghiệp xong tôi có bị bắt vào công ty kế toán hay ngân hàng nào đó không", Thùy Anh trải lòng giữa lớp học.
Con gái diễn viên Kiều Trinh hào hứng khi được học diễn xuất bài bản - ảnh 3
Diễn viên trẻ Thùy Anh
Lớp học còn có sự xuất hiện của Mạnh Khang, giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2015Là một người mẫu tay ngang, Mạnh Khang lần đầu được trải nghiệm lớp diễn xuất và có những ấn tượng rất sâu sắc. Ít ai biết rằng Mạnh Khang từng được đạo diễn Phan Đăng Di mời vào vai cậu học trò (sau này do Huỳnh Anh đóng) trong phim Bi, đừng sợ nhưng từ chối khi biết kịch bản sẽ có cảnh nóng.
Mạnh Khang kể lại: “Hồi đó tôi vẫn còn trẻ con, đi học cấp ba, cuộc sống nghĩ đơn giản lắm. Nhận lời theo đoàn phim Bi, đừng sợ của anh Di nhưng sau đó kịch bản có cảnh nóng. Lúc đó, tôi và gia đình quyết định không tham gia vì có cảnh đó mà nó lại là cảnh quan trọng, là điểm liên kết tình huống trong phim”.
Con gái diễn viên Kiều Trinh hào hứng khi được học diễn xuất bài bản - ảnh 4
Các học viên trải nghiệm cách dạy diễn xuất đặc biệt của cô Lydia Park

Từng tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM về chuyên ngành diễn xuất, lại tham gia khá nhiều phim truyền hình, phim điện ảnh, diễn kịch, làm MC - VJ, Kim Nhã gây bất ngờ khi cũng có mặt trong lớp học diễn xuất của Gặp gỡ mùa thu.

Tuy nhiên, nữ diễn viên tham gia không phải để học diễn xuất mà mong muốn tìm lại năng lượng, cảm xúc đã mất thời gian qua. Kim Nhã chia sẻ: “Trước khi đến với khóa học này, tôi bị cạn kiệt cảm xúc mà không biết phải làm gì tiếp theo, năng lượng và cả sức khỏe của tôi yếu hẳn luôn. Tôi cảm thấy phải làm gì đó để thay đổi, tìm lại nguồn năng lượng mọi người vẫn từng thấy ở tôi. Tôi tạm dừng công việc, dừng các mối quan hệ và điện thoại không liên lạc với mọi người. Qua hai ngày, các bài học của cô Lydia Park đã giúp tôi tìm lại cảm xúc".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU