Con đường âm nhạc của 'người truyền lửa' Đăng Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NSƯT Đăng Dương là nhân vật chính trong chương trình Con đường âm nhạc số tháng 12, khép lại năm 2021. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 26.12 và truyền hình trực tiếp trên VTV1.

NSƯT Đăng Dương được chọn là người xuất hiện ở điểm nối giữa năm cũ và năm mới của Con đường âm nhạc. Theo ê-kíp thực hiện chương trình, nam ca sĩ được chọn với một sứ mệnh truyền đến niềm tin yêu về một năm mới tốt lành, tươi sáng bằng chính âm nhạc luôn hừng hực một tình yêu tha thiết với quê hương, đất nước của anh. Điều ấy phù hợp với Đăng Dương trong âm nhạc, một người luôn giữ trong tim khát vọng truyền lửa âm nhạc cách mạng đến các thế hệ khán giả, nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cách mạng đến mãi các thế hệ sau này.

Con đường âm nhạc của 'người truyền lửa' Đăng Dương - ảnh 1

Nam ca sĩ sẽ tái hiện chặng đường âm nhạc từ một cậu bé ở làng quê nghèo đến NSƯT Đăng Dương ở hiện tại

nvcc

Trong chương trình, Đăng Dương sẽ thể hiện 12 ca khúc, là những ca khúc đã được lựa chọn kỹ nhằm khắc họa hành trình âm nhạc của nam ca sĩ từ những ngày đầu tiên vào nghề. Đó là những ca khúc đầu tiên đưa nam ca sĩ đến với công chúng, giúp anh giành giải Nhất ở cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 1995 đến những ca khúc gắn bó với từng giai đoạn, từng nốt thăng trầm trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Chia sẻ về đêm nhạc này, NSƯT Đăng Dương bày tỏ: “Tôi rất hạnh phúc và vinh dự khi được mời tham gia chương trình Con đường âm nhạc số cuối cùng của năm, sau một thời gian dài tôi không được cất cao tiếng hát của mình đến với đông đảo khán giả vì bối cảnh đại dịch. Vì vậy, trong chương trình lần này, tôi sẽ dành hết những nhiệt huyết, dành hết “lửa” đã được tích lũy qua những tháng ngày đại dịch vừa qua để kể cho khán giả nghe về chặng đường âm nhạc của mình".

Con đường âm nhạc của 'người truyền lửa' Đăng Dương - ảnh 2

Đăng Dương đã mang tình yêu âm nhạc cách mạng của mình đi suốt hành trình sự nghiệp

nvcc

Trong đêm nhạc, một khách mời duy nhất góp mặt cùng Đăng Dương là ca sĩ Phạm Thu Hà. Đây là điều khá bất ngờ với khán giả bởi khi nghĩ đến khách mời trong Con đường âm nhạc của Đăng Dương, người ta thường nghĩ đến NSƯT Việt Hoàn hay Trọng Tấn trong Tam ca nhạc đỏ. Nói về điều này, giọng ca Hà Nội niềm tin và hy vọng tiết lộ anh chọn Phạm Thu Hà bởi nữ ca sĩ theo đuổi dòng nhạc thính phòng có giọng hát đẹp, nghiêm túc trong nghề nghiệp, say mê và chỉn chu trong âm nhạc. Theo chia sẻ, cả hai sẽ kết hợp cùng nhau trong một bài hát thuộc dòng bán cổ điển.

NSƯT Đăng Dương từng giành giải Nhất cuộc thi hát thính phòng toàn quốc năm 1996 và năm 2018. Anh còn giành giải thưởng âm nhạc Cống hiến với hạng mục Chương trình của năm với live concert Mặt trời của tôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU