Còn điều gì chưa rõ trong vụ diễn viên Alec Baldwin bắn chết đạo diễn?

Còn điều gì chưa rõ trong vụ diễn viên Alec Baldwin bắn chết đạo diễn?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà chức trách đang điều tra vụ nổ súng đạo cụ do nam diễn viên Alec Baldwin bóp cò trên phim trường “Rust” và họ hy vọng các phân tích sẽ giúp trả lời câu hỏi về loại đạn nào được bắn ra từ khẩu súng giết chết một nữ đạo diễn hình ảnh.

Ghi âm cuộc gọi 9-1-1 mới được công bố và các tài liệu tòa án của nhà chức trách ở Santa Fe, bang New Mexico (Mỹ) hé lộ những chi tiết nghiệt ngã về vụ xả súng tai nạn trên phim trường “Rust”, nơi đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng và đạo diễn Joel Souza bị thương bởi một phát đạn từ súng đạo cụ của nam diễn viên Alec Baldwin.

Một bí ẩn là loại đạn được bắn ra từ khẩu súng và làm thế nào đạn lại có trong súng. Trong cuộc gọi với 9-1-1, giám sát kịch bản Mamie Mitchell nói: “Lẽ ra anh ấy phải kiểm tra súng. Anh ấy phải chịu trách nhiệm cho chuyện xảy ra…”

Còn điều gì chưa rõ trong vụ diễn viên Alec Baldwin bắn chết đạo diễn? - ảnh 1

Bối cảnh quay hình bộ phim Rust tại Santa Fe (bang New Mexico, Mỹ), nhìn từ trên cao

reuters

Hôm 25.10, một phát ngôn viên của Sở cảnh sát trưởng Santa Fe cho biết các điều tra viên đã nói chuyện với Hannah Gutierrez, 24 tuổi, người chịu trách nhiệm về an toàn của vũ khí trên phim trường.

Sở cũng cho biết các nhà điều tra đang tiến hành các cuộc thẩm vấn bổ sung với các nhân chứng, và hy vọng phân tích pháp y về bằng chứng sẽ làm sáng tỏ thứ được bắn ra từ khẩu súng.

Còn điều gì chưa rõ trong vụ diễn viên Alec Baldwin bắn chết đạo diễn? - ảnh 2

Phía gia đình nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins không oán trách nam diễn viên Alec Baldwin khi ông vô tình bắn chết cô trên phim trường

reuters

Cảnh sát trưởng Quận Santa Fe và luật sư quận địa phương dự kiến sẽ thông báo về vụ việc trong một cuộc họp báo vào ngày 27.10. Nhưng theo nhà chức trách, sẽ mất khá nhiều thời gian để các nhà điều tra đưa ra kết luận về những gì đã xảy ra.

Trước đó, theo một bản khai được công bố trong ngày 24.10, nam diễn viên Alec Baldwin đã được giao một khẩu súng đạo cụ và được thông báo rằng súng không nạp đạn. Khi đó ông Baldwin đang luyện tập rút súng ra và chĩa súng vào máy quay bóp cò. Đạn trúng vào ngực bà Hutchins, trong khi ông Souza đang đứng phía sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU