con cong nghiep

Ảnh: Shutterstock

Làm sao để uống vui không mệt?

1
'Làm sao để biết đâu là điểm dừng an toàn trên bàn nhậu?' hay 'Uống như thế nào để tránh nguy cơ ngộ độc rượu và gây hại cơ thể?'… là những câu hỏi thường gặp khi tết nhất đang cận kề.
Bệnh nhân ngộ độc rượu nặng được điều trị tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai 
 ///  Ảnh: Thúy Anh

Nhậu nhẹt cuối năm tưng bừng coi chừng ngộ độc rượu!

0
Dịp cuối năm, tiệc tùng, sử dụng rượu, bia nhiều dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc gây nguy hiểm. Tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, số bệnh nhân nhập viện do ngộ độc rượu gia tăng trong các ngày gần đây.
Mũi nhọn thụ động

Mũi nhọn thụ động

0
Vượt mặt gạo về kim ngạch xuất khẩu trong 8 tháng đầu năm nay, rau - quả đang được nhiều ý kiến coi là mũi nhọn trên bản đồ xuất khẩu nông sản VN.
Nước thải màu trắng đục chảy trực tiếp xuống sông Cẩm Đàn từ ống xả của Nhà máy tuyển và luyện đồng Á Cường (ảnh nhỏ).  /// Đình Tuấn

Nhà máy tuyển luyện đồng bức tử dòng sông

3
Sông Cẩm Đàn (H.Sơn Động, Bắc Giang) - một nhánh chính của sông Lục Nam - đang bị nhà máy tuyển và luyện đồng của Công ty CP Tập đoàn khoáng sản Á Cường liên tục xả thải trực tiếp xuống gây ô nhiễm nghiêm trọng nhiều năm nay.
Dùng thực phẩm an toàn là niềm vui cho cả nhà	- Ảnh: Shutterstock

Tránh ngộ độc mùa lễ hội

0
Độc tố tự nhiên trong thực phẩm “lạ”, lạm dụng đồ uống có cồn, bồi bổ không đúng cách... là những yếu tố gây ngộ độc có thể gặp trong mùa tết và lễ hội.
Xăng E5 sẽ đồng loạt thay RON 92

Xăng E5 sẽ đồng loạt thay RON 92

12
Tại cuộc họp mới đây của Sở Công thương TP.HCM với các doanh nghiệp và tổng đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn về lộ trình bán xăng sinh học (E5), thành phố đã quyết tâm “chỉ bán xăng E5 thay xăng RON 92 trên toàn bộ các cây xăng” từ thời điểm 30.11.2015.
Chuyện năm Dê

Chuyện năm Dê

0
(TS Xuân) Sinh xuất thân từ một gia đình đủ ăn, thi đậu tú tài bổ túc văn hóa thì được gọi ra làm quan phường. Có viên thầy tướng đi bói dạo, nhìn mặt Sinh mà nói rằng: “Tướng của anh sẽ làm quan to, tiền vào như nước. Cuối đời, anh được một con dê đực cứu giúp”. Tưởng là lời nói chơi, ai ngờ mọi chuyện đều là thật.
Ngộ độc rượu tăng mạnh dịp cuối năm

Ngộ độc rượu tăng mạnh dịp cuối năm

0
Theo TS-BS Nguyễn Kim Sơn - phụ trách Trung tâm chống độc Bệnh viện (BV) Bạch Mai - Hà Nội, những ngày cuối năm, tiệc tùng nhiều, nên cũng là lúc cao điểm của ngộ độc rượu. Hầu như ngày nào trung tâm cũng tiếp nhận trường hợp bị ngộ độc rượu, có hôm 5 người bị ngộ độc vào cùng lúc.