Con chuột trong nồi lẩu gây xôn xao cộng đồng mạng

0 Thanh Niên Online
Đức Toàn

Đức Toàn

Ảnh chụp từ Facebook

Những giờ qua, cư dân mạng đang quan tâm đến việc con chuột bỗng dưng xuất hiện trong nồi lẩu tại một nhà hàng ở TP.HCM.

Con chuột trong nồi lẩu gây xôn xao cộng đồng mạng

Những giờ qua, cư dân mạng đang quan tâm đến việc con chuột bỗng dưng xuất hiện trong nồi lẩu tại một nhà hàng ở TP.HCM.

Con chuột trong nồi lẩu gây xôn xao cộng đồng mạng - ảnh 1

1. Câu chuyện một con chuột bỗng dưng nằm trong nồi lẩu tại một nhà hàng đang gây xôn xao cộng đồng mạng và chưa rõ thực hư thế nào. Bạn Hanvo Pham bình luận: “Thực ra sự việc chẳng rõ ai đúng ai sai, cứ mời công an vào cuộc thì rõ chứ bên nói thế này, bên kia thế kia, thì ai cũng có cái lý cho riêng mình cả thôi”. 

Bạn Xuan Nguyen Spencer chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Sống giờ nguy hiểm quá. Chắc thịt chuột làm ngọt nước lẩu hay sao...mà ăn hết nồi mới biết... Giờ chuyện gì cũng phức tạp...”. 

2. Với những cư dân mạng ở Hà Nội, thời điểm này là dịp để họ thể hiện sự thích thú khi mùa đông về. Với cái rét đặc trưng, cộng thêm cúc họa mi và những đặc sản mùa lạnh, mạng xã hội tràn ngập những hashtag (đánh dấu) nào là #rétHàNội hay #muadongquaylai để chào đón mùa đông. Bạn Tuan Linh Nguyen chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Hà Nội mùa Đông, Hà Nội đông. Yêu ghê gớm, ăn ngon, ngủ cũng ngon...”. 

Lướt mạng: Con chuột trong nồi lẩu và Hà Nội đón mùa đông 2

3. Hiện tại, một bộ phim về chú khủng long con màu xanh đang tạo nên một cơn sốt trên các mạng xã hội khi nhiều bạn trẻ chia sẻ hình ảnh của chú khủng long này. Câu chuyện nhân văn về cách học đối đầu với những khó khăn và nỗi sợ hãi của cậu bạn Arlo này đã làm chao đảo cộng đồng mạng và từ đó hình ảnh cũng như thông tin được lan tỏa đi rất nhiều.

Lướt mạng: Con chuột trong nồi lẩu và Hà Nội đón mùa đông 3

Bạn Tam Thanh Tran chia sẻ: “Đôi khi muốn quay lại tuổi thơ để được chơi những con khủng long nhựa, để có thể vô tư và hồn nhiên như những thước phim hoạt hình bé nhỏ mà thôi”. Bạn Lê Công Đoàn chia sẻ hai hashtag #khunglongtotbung và #dethuong trên trang mạng xã hội của mình cùng hình chú khủng long cũng là một trong số rất nhiều hiệu ứng từ câu chuyện nhân văn và có tính truyền cảm hứng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU