Con chết vì bố mẹ không có 4,5 USD trả viện phí

0 Thanh Niên Online

(TNO) Câu chuyện xót xa về một bé gái Malaysia mới 5 ngày tuổi đã phải lìa bỏ sự sống chỉ vì cha mẹ bé không có đủ 4,5 USD để trả viện phí đang lan tỏa trên truyền thông và các mạng xã hội Ấn Độ.

Con chết vì bố mẹ không có 4,5 USD trả viện phí

Cô bé đáng thương chưa kịp được đặt tên này đã qua đời ngày 25.7 tại một bệnh viện ở thành phố Jalandhar (Ấn Độ), sau khi các nhân viên y tế tại đây từ chối chữa trị cho em bởi gia đình không đóng đủ khoản viện phí là 4,5 USD.

Bé gái tử vong vì bố mẹ không có 4,5 USD trả viện phí

Tờ The Star ngày 29.7 đưa tin, cha mẹ của em bé là anh Painter Sanjeev Kumar và chị Anita đang đệ đơn kiện các nhân viên y tế của bệnh viện đã giết chết con gái họ.

Theo lời Painter Sanjeev Kumar, vợ anh sinh non con gái trong viện vào ngày 20.7. Vì sức khỏe quá yếu nên em bé buộc phải sử dụng lồng ấp.

Tuy nhiên, tới ngày 25.7, tức là khi em bé chỉ mới 5 ngày tuổi, vì gia đình anh Painter Sanjeev Kumar chậm trễ đóng viện phí, nên các nhân viên y tế của bệnh viện đã ngưng cho em nằm lồng ấp và trả em về cho cha mẹ.

Vài giờ sau, tình trạng sức khỏe em bé xấu đi nghiêm trọng, nhưng bệnh viện vẫn dửng dưng. Bé đã qua đời ngay trong vòng tay người mẹ trẻ Anita.

Sau khi báo chí Ấn Độ vào cuộc đưa tin về vụ việc thương tâm này, phía bệnh viện vẫn chưa có phản hồi chính thức.

Tuy nhiên, theo một vài nguồn tin của The Star, nhân viên bệnh viện đang cố gắng đẩy lỗi sang phía gia đình em bé, biện minh rằng họ chỉ làm việc đúng thủ tục.

Linh San

>> Thêm 1 cháu bé tử vong do sốt xuất huyết
>> Thêm một người mắc bệnh lạ tử vong
>> Một bé trai tử vong sau khi sanh
>> Tử vong do tông vào đuôi xe… trâu
>> Bé gái 9 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU