con chau chau

Có ai đã từng đi trên bờ đê vào mùa gặt mới thấy cơn gió mát đến nhường nào /// Ảnh: Trương Quang Nam

Nhớ quê mùa gặt

7
Miền Trung lúc nắng thì nắng đến cháy da cháy thịt, lúc mưa thì mưa ngập trời ngập đất. Thế mà một đời ông bà, cha mẹ tôi không bỏ đất mà đi, vẫn lam lũ như bụi tre sau nhà.
"Huế đẹp từ vũng nước đọng bên đường đến lượng cỏ non Hương Giang, từ cọng rau muống bờ hồ đến cây phượng già xanh lục... " ('Tôi nhìn tôi trên vách', Túy Hồng) /// ẢNH: Thiên Anh

Tiếng kêu của nỗi nhớ

2
Nhớ có lần về làng, đi đường bờ ruộng qua xóm bên tê (kia) chơi, gặp ngay một con kè kè đang nằm thong dong trên giàn mướp hoa vàng. Nó nhìn tôi thân thiện như một người bạn…
Châu chấu hoành hành trung tâm TP.Cao Lãnh

Châu chấu hoành hành trung tâm TP.Cao Lãnh

1
Hàng trăm ngàn con châu chấu ồ ạt đổ về trú ngụ tại bãi đất trống nằm dọc góc ngã tư đường Đặng Văn Bình - Ngô Thời Nhậm (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp).
 

Ảnh minh họa /// AFP

Đảo Ý bị châu chấu 'xâm lược'

0
Mùa màng, cây cối trên đảo Sardinia, miền tây nước Ý đang bị đội quân châu chấu tàn phá trong cuộc “xâm lược” bị cho là nghiêm trọng nhất trong 60 năm qua. 
Phần đuôi máy bay cháy trơ khung sau tai nạn	 /// Ảnh: Reuters

Khả năng máy bay Nga bị sét đánh

0
Số người thiệt mạng trong thảm kịch máy bay Nga bốc cháy ở phi trường thủ đô Moscow vào chiều tối 5.5 đã tăng lên ít nhất 41 người.
Chiếc Superjet 100 bị cháy trơ khung /// Reuters

Phi công nói máy bay Nga bị sét đánh

3
Cơ quan điều tra Nga đã liệt kê ra 3 vấn đề chính nghi là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy máy bay Superjet của hãng Aeroflot ngày 5.5 khiến 41 người thiệt mạng.