Con cá đeo nhẫn cưới ở biển Úc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhà bảo vệ môi trường Úc phát hiện một con cá đang đeo một chiếc nhẫn vàng - mà sau đó được xác định là nhẫn cưới - ở vùng biển ngoài bờ đông của nước này.

Ảnh đăng trên blog của bà  Susan Prior  /// Chụp từ blog
Ảnh đăng trên blog của bà Susan Prior
Chụp từ blog

Nhà bảo vệ môi trường Susan Prior vừa đăng lên blog hình ảnh con cá với chiếc vòng vàng quanh cổ, mà bà tình cờ chụp được khi đi lặn ở Vịnh Emily trên đảo Norfolk, theo Tạp chí People hôm 13.5.

Trước đó, bà không ít lần phát hiện những con cá khác đeo những vòng nhựa là rác từ các chai nước uống, nhưng lần này hoàn toàn khác.

Nhưng dù là vòng nhựa hay vòng vàng, bà Prior cho hay chúng chỉ là những chiếc vòng “kim cô” gây khó khăn cho đời sống của động vật biển.

“Cá đối cát kiếm ăn bằng cách sục sạo dưới cát, và vì thế mũi của chúng dễ dàng bị vướng vào những chiếc vòng hoặc kẹp tóc và cuối cùng buộc phải đeo vật đó cả đời”, bà cho biết.

Trong trường hợp chiếc vòng vàng, hóa ra đây là nhẫn cưới. Chủ nhân của nó là ông Nathan Reeves đã thông báo bị mất nhẫn vào thời điểm lặn biển dịp Giáng Sinh năm ngoái với vợ Suzie Quintal, theo Tạp chí Newsweek.

Một số người trên đảo Norfolk quyết định sẽ tổ chức cuộc tìm kiếm chiếc nhẫn để trả lại cho khổ chủ, và đồng thời cũng giải phóng con cá khỏi gông xiềng nặng nề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU