Con 51 tuổi bồng mẹ ra bờ sông hóng gió: 'Đến lượt tôi ôm lại mẹ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, một người đàn ông bỗng dưng trở nên nổi tiếng khi hình ảnh ông ôm người mẹ già yếu của mình ngồi bên bờ sông, được một người chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội. Câu chuyện đằng sau bức hình khiến ai làm con cũng xúc động tột cùng.

Hình ảnh hai mẹ con ông Trương được người dân chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội QQ
Hình ảnh hai mẹ con ông Trương được người dân chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội QQ

Được biết, người đàn ông trong hình tên Trương Vĩnh Khang, 51 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Vĩnh Khang, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông Trương cho biết, mẹ ông năm nay đã 82 tuổi. Từ năm 2014, khi bác sĩ thông báo rằng bà mắc bệnh tim mạch, là một người con hiếu thảo, ông Trương đã hết mực yêu thương và chăm sóc cho mẹ mình.

Thời gian khi mới phát bệnh, cơ thể mẹ ông đã có những triệu chứng như tê liệt, tay chân cũng chỉ có thể thực hiện được những động tác co duỗi nhẹ nhàng. Đến giai đoạn bệnh tình của bà trở nặng, toàn thân bắt đầu liệt, mọi hoạt động bình thường như đi, đứng, ngồi, thậm chí là ăn uống bà cũng không thể tự làm được nữa.

Con 51 tuổi bồng mẹ ra bờ sông hóng gió: 'Đến lượt tôi ôm lại mẹ' - ảnh 2
Ông chăm sóc cho mẹ già từng li từng tí

Chứng kiến người mẹ già phải nằm bất động trên giường, thân thể ốm yếu gầy mòn. Ông Trương đã nghĩ ra một cách để khiến tinh thần bà được thoải mái hơn. Mỗi sáng ông thức dậy sớm hơn để chạy sang thăm mẹ trước khi đi làm. Tan ca, ông không đi ăn cùng đồng nghiệp, mà tranh thủ thời gian để về đưa mẹ ra bờ sông hóng gió.

Con 51 tuổi bồng mẹ ra bờ sông hóng gió: 'Đến lượt tôi ôm lại mẹ' - ảnh 3
Mẹ yên bình thì tôi mới yên tâm được. Khi tôi còn nhỏ, mẹ thường ôm tôi trong vòng tay như vậy, bây giờ tuổi mẹ đã cao thì đến lượt tôi ôm lại mẹ rồi.
Ông Khang
Có thể mọi người cho rằng, việc con cái có hiếu với cha mẹ là lẽ thường tình. Nhưng khi nhìn thấy ông Trường, người đàn ông ở ngưỡng tuổi sắp sửa xế chiều này , ông vẫn là đứa con trai nhỏ bé, hiếu thảo với mẹ già. Ông loay hoay, cẩn thận từng chút để bế mẹ từ tầng 4 xuống nhà, người giúp việc cũng phụ cầm theo cái ghế gỗ con con phía sau.

Ông Trương nói ngày bé được mẹ cõng trên lưng, bế trên tay và được mẹ chăm sóc, bảo bọc. Giờ đây, khi ông đã trở thành người đàn ông trụ cột gia đình, mẹ ông sẽ không còn khổ cực nữa vì đã có ông luôn bên cạnh bà. Có lẽ khoảng thời gian bình yên nhất của mẹ con ông Trương chính là những buổi chiều ngồi bên bờ sông hóng gió.

Ông ẵm người mẹ ốm yếu của mình trên tay, kể cho bà nghe những chuyện xảy ra trong cuộc sống, kể về sự thay đổi của những con phố, tòa nhà và về những điều mới mẻ bên ngoài xã hội kia.

Dù tuổi già sức yếu, và căn bệnh tim cũng không cho phép bà thể hiện cảm xúc gì nhiều. Nhưng dường như người mẹ vô cùng hạnh phúc khi nhìn đứa con thân yêu trưởng thành và hiếu thảo như vậy.

Ông Trương nói, mẹ ông có vẻ rất thích thú khi nghe những câu chuyện ông kể. Mỗi lúc vui như vậy, bà sẽ “ừ” nhẹ 1 tiếng, hoặc dùng ngón tay chạm nhẹ vào người ông như một cách tán dương, cổ vũ “con trai của mẹ, con hãy kể tiếp đi”. Và chính những điều này là nguồn động lực, an ủi vô cùng lớn với ông Trương.

Con 51 tuổi bồng mẹ ra bờ sông hóng gió: 'Đến lượt tôi ôm lại mẹ' - ảnh 6
Dù công việc có bận rộn như thế nào, ông vẫn dành thời gian để chăm sóc cho người mẹ già thân yêu của mình

Ông chia sẻ, tất cả những việc ông làm không có gì đáng để mọi người ca tụng, bởi đó đều là việc mà mỗi người con nên làm. Với riêng ông, cảm giác được ôm mẹ mình trong long, rồi khẽ xoa đôi bàn tay gầy gò của bà là cả một niềm hạnh phúc lớn lao và cũng là việc có ý nghĩa nhất mà ông có thể làm cho mẹ của mình.

"Mẹ yên bình thì tôi mới yên tâm được. Khi tôi còn nhỏ, mẹ thường ôm tôi trong vòng tay như vậy, bây giờ tuổi mẹ đã cao thì đến lượt tôi ôm lại mẹ rồi.", ông nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU