com sai gon

Bà bán cơm Sài Gòn chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo

Bà bán cơm Sài Gòn chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo

0
Nhiều năm qua, bà Dương Thị Kim Dung (65 tuổi) – một phụ nữ bán cơm - đã dùng chính ngôi nhà của mình để “chắp cánh” cho những ước mơ của sinh viên nghèo hiếu học và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.
Ông bạn phương xa của tôi về Phú Yên đã ngạc nhiên khi biết mỗi ngày tỉnh này có gần trăm chuyến xe khách đi Sài Gòn (chưa kể tàu lửa, máy bay) /// Ảnh: Ngọc Dương

Yêu thành phố... từ xa

0
Mỗi ngày cập nhật tin tức về Sài Gòn - TP.HCM, trong thâm tâm chỉ mong họ hàng, bè bạn của tôi ở trỏng, dù khó dù giàu, phải được sống trong môi trường trong lành, chất lượng hơn hiện giờ.
Cầu gỗ đi xuống xóm nhà thuyền

Xóm nhà thuyền với cả trăm con người 'lênh đênh'

0
Nơi này có khoảng 50 chiếc thuyền, là "nhà" của 47 hộ dân với 160 nhân khẩu, chủ yếu là người ở tỉnh Hải Dương và các huyện An Lão, Thủy Nguyên của TP.Hải Phòng dạt về đây làm ăn rồi trụ lại từ những năm 1980.
Một góc xóm chài Sê San 4	 /// Ảnh: Phạm Anh

Xóm chài trên hồ Sê San

0
Giữa lòng hồ Sê San 4 (H.Ia H’Drai, Kon Tum) mênh mông gần biên giới Lào, Campuchia có một xóm chài nhỏ với hàng chục chiếc bè gỗ lặng lẽ bập bềnh, đơn độc...
Bình quân mỗi ngày, một quán Nụ Cười 
phục vụ hơn 200 khách 
 /// Ảnh: Trung Dung

Giữa Sài Gòn có những Nụ Cười

0
Không nhiều nơi như Sài Gòn -TP.HCM, người dân tận tình nấu cơm ngon lành nhưng chỉ bán với giá 2.000 đồng mỗi suất ăn để phục vụ người nghèo khắp các vùng miền đến mưu sinh ở vùng đất này.
Nhiều cơ sở sản xuất nhang ở xã Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh, TP.HCM) đang tất bật lao động cung ứng nhang tết trên cả nước
 /// ẢNH: AN HUY

Người người tất bật ở làng nhang Tết lớn nhất Sài Gòn

0
Khoảng thời gian gần đến dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cũng là lúc nhiều cơ sở làm nhang tại xã Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh, TP.HCM) tất bật ngày đêm lao động nhằm cung ứng hàng cho thị trường nhang tết cả nước.
Khi ca sĩ nước ngoài hát nhạc Việt

Khi ca sĩ nước ngoài hát nhạc Việt

0
* Các ca sĩ Philippines nói gì về ca khúc Việt Nam? * Khán giả nghĩ gì ? * Ý kiến những người làm việc trực tiếp với ca sĩ nước ngoài Đối với các ca sĩ và nhóm nhạc nước ngoài, nói tiếng Việt đã khó mà hát tiếng Việt lại càng khó hơn. Ấy vậy mà không ít người trong số họ đã dám lựa chọn những ca khúc VN để đưa vào danh mục biểu diễn chuyên nghiệp của mình. Và họ đã chinh phục được khán giả trong và ngoài nước.

Tin đọc nhiều