com dep

Với người dân Bình Thuận, cốm hộc không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là một nét truyền thống /// Ảnh: Phanthietvn.com

Thân thương cốm hộc quê nhà

1
Khi con nắng gắt của mùa hạ dần chuyển sang hanh vàng và ngọn gió heo may thổi nhè nhẹ, cũng là lúc Hà Nội bước vào thu.
Hòa thượng Chau Sơn Hy giới thiệu các nông cụ của đồng bào Khmer /// Ảnh: Duy Tân

Nhà sư lập 'bảo tàng' nông cụ của đồng bào Khmer

1
Trân quý những dụng cụ nông nghiệp cổ xưa của đồng bào dân tộc Khmer, hòa thượng Chau Sơn Hy, trụ trì chùa Sà Lôn (xã Lương Phi, H.Tri Tôn, An Giang) đã dày công sưu tầm rồi xây dựng 'bảo tàng' để trưng bày.
Bánh Tét ở miền Tây như món ăn chơi, có thể ăn lúc nào cũng được mà không cần một... lý do /// Quang Viên

Ngẩn ngơ bánh tét miền Tây

0
Miền Trung quê tôi, phần lớn bánh tét “chung thủy” công thức nhân đậu, thịt heo và đòn to dài, thường dùng dịp giỗ, lễ, tết. Về miền Tây ăn bánh tét mới thấy người miền này rất thoáng trong việc dùng nhân, tạo kích cỡ, hoa văn..
Đức Tuấn, Noo Phước Thịnh, Thúy An /// Ảnh: Độc Lập - S.V

Nghệ sĩ hát mừng thành phố Hà Tiên

0
Với tình yêu dành cho mảnh đất Hà Tiên xinh đẹp, đoàn 30 nghệ sĩ TP.HCM đang nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ công bố thành lập TP.Hà Tiên (diễn ra lúc 20 giờ ngày 3.11 tại quảng trường Chiêu Anh Các, TP.Hà Tiên - Kiên Giang).
17 năm xe cốm dẹp, xôi đậu phộng, bánh tằm ở Sài Gòn

17 năm xe cốm dẹp, xôi đậu phộng, bánh tằm ở Sài Gòn

0

Xe cốm dẹp, xôi đậu phộng, bánh tằm thơm ngon, không hóa chất độc hại của chị Kiều Thị Tuyết Minh lăn bánh đã được 17 năm. Khoảng thời gian thật dài, mang theo bao vất vả nhọc nhằn. Sau biến cố của gia đình người phụ nữ Sài Gòn vốn chỉ quen ở nhà nội trợ phải tự bôn ban đi bán dạo kiếm thêm thu nhập để phụ chồng nuôi con.

Đặc biệt, khi hầu hết các xe, gánh bán dạo nay đều chuyển sang dùng loa để rao thì chị vẫn kiên trì tự rao vì khách bảo: "Nghe thanh hơn nghe loa nhiều"

Bếp lửa chiều xuân xưa vẫn còn cháy mãi trong tâm khảm của những người con xa quê hương /// Ảnh: Nhật Thiên

Góc bếp chiều xuân xưa

0
Buổi ấy, những chiều cận tết, bếp lửa nhà nào cũng rộn ràng. Tôi ngồi bên ông anh cả, tập tành đúc những chiếc bánh in. Nồi nước đường thắng đặc quánh reo sôi trên bếp.
Ưu tư khi thăm chùa Chén kiểu

Ưu tư khi thăm chùa Chén kiểu

0
Lúc tôi đến, Sóc Trăng tưng bừng trong lễ hội đút cốm dẹp và cuộc đua ghe ngo khiến mọi người đều nao nức.
Ra mắt tuyển tập ẩm thực Hương vị miền Tây

Ra mắt tuyển tập ẩm thực Hương vị miền Tây

0
Cuốn sách giới thiệu 13 "Hương vị miền Tây" của 13 tỉnh thành Đồng Bằng Sông Cửu Long đặc sắc phong phú và cả những con người nơi đây hiện đang giữ gìn những giá trị văn hóa ẩm thực địa phương vô cùng quý giá.
Cốm dẹp

Cốm dẹp

1
Theo truyền thống vào thời điểm trước khi thu hoạch lúa chín, người dân Khmer sẽ ra đồng gặt nếp xanh về làm om bóc srâu thmây (cốm dẹp đầu mùa).
Làng bánh vào mùa tết

Làng bánh vào mùa tết

0
Mặc dù có đã có nhiều loại bánh tân thời bắt mắt phục vụ tết cổ truyền, nhưng chiếc bánh xoài (hay còn gọi là bánh thuẩn) vẫn được nhiều bà con miền Trung ưa chuộng.
Hấp dẫn du lịch phum sóc

Hấp dẫn du lịch phum sóc

0
Tham quan làng nghề truyền thống nấu đường thốt nốt, dệt thổ cẩm, thưởng thức các món ăn do đồng bào Khmer tự tay chế biến là một nét du lịch độc đáo tại An Giang qua tour “72 giờ trong vùng Thất Sơn”.

Tin đọc nhiều