cổ tích

Kỳ thú ngôi làng cổ tích Yufuin

Kỳ thú ngôi làng cổ tích Yufuin

0
Ngôi làng xinh xắn nằm khuất sau những rặng núi này là một trong những điểm đến du lịch rất nổi tiếng của tỉnh Oita, nằm ở bờ biển phía Đông Bắc của đảo Kyushu. Làng Yufuin cách thành phố Beppu khoảng 1 giờ di chuyển bằng xe buýt. Ngôi làng được thành lập bởi một doanh nhân địa phương từ năm 2012, lấy cảm hứng thiết kế từ Cotswolds, một khu vực nổi tiếng ở Anh từ thời đại đá mới và không mất nhiều thời gian để trở thành một điểm đến hấp dẫn của tỉnh Oita (đảo Kyushu, phía nam Nhật Bản). 

Iceland đang viết truyện cổ tích tại EURO 2016 /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Khát vọng tạo cú hích lịch sử

0
Albania, CH Ireland, Iceland... những tân binh lần đầu góp mặt ở một kỳ EURO đã để lại nhiều xúc cảm mạnh mẽ. Đĩnh đạc, đường hoàng, họ đã ra trận là chơi hết mình. Và đêm qua, Iceland đã làm nên kỳ tích khi “quật ngã” sư tử Anh để vào tứ kết.
Tấm Cám phiên bản nhạc kịch  /// Ảnh: T.B.Thiên

Yêu Tấm nhưng không còn ghét Cám

0
Vẫn là Tấm ở hiền gặp lành, mẹ con Cám cũng độc ác nhưng không còn bị trừng trị ghê rợn như trong cổ tích nữa, đó là điểm chung của 5 phiên bản Tấm Cám hiện đại không hẹn mà cùng ra mắt trên các sân khấu và màn ảnh năm nay.
Cổ tích ở Khe Ngài

Cổ tích ở Khe Ngài

0
Muốn vào bản Khe Ngài (xã Đakrông, H.Đakrông, Quảng Trị) phải đi đò qua sông Đakrông rồi cuốc bộ khoảng 1 tiếng đồng hồ trên cung đường lô nhô đá sỏi.