Có sai sót đề thi đánh giá năng lực, điểm thi được tính ra sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội đồng thi kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định tất cả thí sinh được chấm điểm tối đa các câu hỏi sai sót trong đề thi đợt 1.

Có sai sót đề thi đánh giá năng lực, điểm thi được tính ra sao? - ảnh 1

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM diễn ra đợt 1 ngày 27.3 vừa qua

NGỌC DƯƠNG

Chiều nay (31.3), ĐH Quốc gia TP.HCM đã có thông báo chính thức về phương án xử lý liên quan phản ánh của thí sinh về sai sót trong đề thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 vừa qua.

Theo thông báo, trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 27.3, đề thi có một số sai sót. Cụ thể, câu 43 của mã đề thi 324 có hai phương án giống nhau là C và D; Biểu đồ hình tròn trong phần phân tích số liệu ở tất cả các mã đề thi cung cấp không đủ thông tin để thí sinh trả lời 3 câu hỏi liên quan.

"Đây là các sai sót xảy ra trong quá trình xây dựng và in sao đề thi", thông báo của ĐH Quốc gia TP.HCM nêu rõ.

Chiều qua (30.3), Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đã họp và thống nhất phương án chấm điểm cho các câu hỏi sai sót. Theo đó, tất cả thí sinh được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi này ở tất cả các mã đề thi.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM) kiêm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi Đánh giá năng lực năm 2022, cho biết: “Hội đồng thi đánh giá năng lực 2022 rất tiếc về sự cố đã xảy ra".

Ông Chính cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ rà soát kỹ quy trình xây dựng và in sao đề thi, xác định những khâu có thể dẫn đến sai sót, từ đó cải tiến hoàn thiện quy trình, tránh để xảy ra sai sót trong các kỳ thi sau”.

Công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 4.4 và ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố kết quả thi vào ngày 5.4 sau phiên họp hội đồng thi.

Trước đó, sáng 27.3, gần 80.000 thí sinh đã tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Kỳ thi diễn ra đồng thời tại nhiều địa phương, thí sinh làm bài thi duy nhất gồm 120 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi có tổng điểm tối đa 1.200 gồm 3 phần: phần sử dụng ngôn ngữ; phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; phần giải quyết vấn đề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU