Cơ quan giám sát an toàn sản phẩm Hàn Quốc ra kết luận với Galaxy Note 7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù cách nhau hai tuần nhưng kết luận của Cơ quan giám sát an toàn sản phẩm Hàn Quốc lại hoàn toàn trùng khớp với Samsung về nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy nổ đối với mẫu smartphone Galaxy Note 7.

Không có khác biệt giữa kết luận của cơ quan Hàn Quốc với Samsung trước đó /// Ảnh: AFP
Không có khác biệt giữa kết luận của cơ quan Hàn Quốc với Samsung trước đó
Ảnh: AFP

Theo The Wall Street Journal, báo cáo của cơ quan Hàn Quốc đưa ra hai tuần sau khi Samsung kết luận rằng pin là nguyên nhân cuối cùng dẫn đến sự cố cháy nổ ở Galaxy Note 7, gây thiệt hại khoảng 5 tỉ USD cho công ty trong quý 4/2016. Kết luận của Samsung được đưa ra dựa trên sự hỗ trợ của hai công ty Mỹ là UL LLC và Exponent Inc.

Báo cáo phát hành hôm 6.2 cho biết thêm, vấn đề của Galaxy Note 7 không xuất phát từ các nguyên nhân phần mềm hoặc phần cứng khác ngoài pin. Cuộc điều tra được thực hiện trong 13 tuần, tìm thấy các khiếm khuyết liên quan đến hai nhà cung cấp pin cho Galaxy Note 7 là Samsung SDI và Amperex Technology Ltd (ATL) của Hồng Kông.

Đối với pin cung cấp bởi Samsung SDI, cơ quan giám sát cho biết thiệt hại ở góc trên của cấu trúc nội bộ pin do áp lực từ vỏ bên ngoài của pin, dẫn đến sự cố pin quá nóng. Còn với pin ATL, nguyên nhân là do một số pin thiếu băng cách nhiệt, đóng vai trò bảo vệ các khu vực nhạy cảm bên trong cấu trúc của pin, dẫn đến pin dễ nóng.

Kết luận từ cơ quan an toàn sản phẩm Hàn Quốc phù hợp với những phát hiện của Samsung. Phát ngôn viên của Samsung SDI cho biết, công ty đã giải quyết các vấn đề của mình và cung cấp pin trở lại cho các khách hàng, bao gồm Samsung Electronics. Trong khi phát ngôn viên của ATL từ chối đưa ra bình luận.

Được biết, Samsung đã không phát hành bất kỳ một smartphone cao cấp nào kể từ tháng 9 năm ngoái. CEO Mobile của Samsung - ông DJ Koh, cũng cho biết rằng công ty sẽ trì hoãn việc phát hành smartphone cao cấp mới nhất là Galaxy S8, mà cụ thể sản phẩm không ra mắt tại triển lãm MWC như truyền thống.

Theo các nguồn tin rò rỉ, có khả năng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S8 tại một sự kiện riêng vào ngày 29.3 trước khi bán sản phẩm ra thị trường vào giữa tháng 4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU