Cơ quan điều tra phục hồi xác minh vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã có quyết định phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên.
Cơ quan điều tra phục hồi xác minh vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Hôm qua 24.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã có quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm vụ bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng “lò vôi” - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (ngụ Bình Thuận) lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tranh cãi nảy lửa khi vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gặp ông Võ Hoàng Yên

Theo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM, PC02 đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà Hằng tố cáo ông Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại TP.HCM và một số tỉnh thành. Đến ngày 18.7, Cơ quan CSĐT ra quyết định đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm do hết thời hạn điều tra nhưng chưa có kết quả giám định.

Đến nay đã có kết quả giám định, nên ngày 20.9, Cơ quan CSĐT ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ việc trên nhằm tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Trong đơn tố cáo, thông qua báo chí, bà Nguyễn Phương Hằng biết ông Yên có những hoạt động chữa bệnh và nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Trong một lần gặp ông Yên đến chữa bệnh ở Bình Dương, bà Hằng và ông Dũng “lò vôi” có hỗ trợ ông Yên các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt nhiều tỉ đồng. Theo bà Hằng, trong các hoạt động đó, bà phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm của vợ chồng bà để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nên làm đơn tố cáo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU