Cổ phiếu đua giảm sàn đẩy VN-Index tuột mốc 1.200 điểm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng loạt cổ phiếu lại bị bán tháo giảm hết biên độ trong phiên giao dịch đầu tuần.

Hôm nay (20.6), thị trường chứng khoán tiếp tục chìm trong sắc đỏ với hàng loạt mã bị bán tháo, giảm sàn và VN-Index rơi khỏi ngưỡng 1.200 điểm. Chốt phiên, VN-Index bốc hơi 36,9 điểm, tương đương giảm 3,03% xuống 1.180,4 điểm và HNX-Index lao dốc 4,34% xuống 267,92 điểm. Tính chung trên hai sàn niêm yết, có gần 200 cổ phiếu giảm hết biên độ trong tổng số gần 590 mã sụt giảm và 110 mã duy trì được sắc xanh.

Cổ phiếu đua giảm sàn đẩy VN-Index tuột mốc 1.200 điểm - ảnh 1

Chứng khoán liên tục sụt giảm

Ngọc Thắng

Nhóm cổ phiếu ngành thép tiếp tục diễn biến tiêu cực khi hầu hết đều bị bán tháo rơi về giá sàn như HPG, NKG, HSG, TLH, SMC... Tương tự, cổ phiếu chứng khoán cũng không thoát khỏi tình trạng bị nhà đầu tư chối bỏ khi đồng loạt đi xuống như SSI, HCM, VND, VCI, VDS, APG, CTS, BSI... Nhóm cổ phiếu dầu khí bị ảnh hưởng nặng nề từ giá dầu thế giới lao dốc cuối tuần qua và cũng hòa chung với tình trạng tiêu cực khi GAS, PVD, PVC, PVS rơi sàn và các mã còn lại cũng giảm sâu như PLX, PVB, PTV...

Ngược lại, nhóm thủy sản đang cho thấy sự tích cực trước những thông tin triển vọng xuất khẩu thủy sản. Cuối phiên nhiều mã ngành này vẫn giữ được mức tăng gồm ASM, VHC, MPC, IDI, FMC hay thậm chí ACL tăng trần.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên cuối tuần qua. Tổng giá trị giao dịch khoảng 18.000 tỉ đồng, giảm khoảng 5%. Phiên này các nhà đầu tư nước ngoài quay lại bán ròng trị giá khoảng 600 tỉ đồng trên sàn HOSE. Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục bi quan và đứng ngoài. Hàng loạt lời than thở xuất hiện trên các diễn đàn chứng khoán như "Sao mà lắm đáy thế", "Đáy hôm nay là đỉnh ngày mai", "Chỉ còn cái nịt"...

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên này ghi nhận mức giảm mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, các thị trường Thái Lan, Philippines, Indonesia, Singapore đều đóng cửa phiên đầu tuần trong sắc xanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU