Cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM rớt sàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm cổ phiếu chứng khoán bị bán mạnh trong phiên đầu tuần, góp phần đẩy thị trường chìm trong sắc đỏ. 

Sau các phiên hồi phục tuần qua, thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch ngày 23.5 trong sắc xanh. Tuy nhiên, đà tăng không quá mạnh do sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn và áp lực bán gia tăng đẩy VN-Index lùi xuống dưới tham chiếu. Đóng cửa cuối phiên, VN-Index giảm 21,9 điểm, tương ứng giảm 1,77% xuống 1.218,81% điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 6,36 điểm, tương ứng giảm 2,07% xuống 300,66 điểm.

Cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM rớt sàn - ảnh 1

Chứng khoán lại giảm mạnh phiên 23.5

Đào Ngọc Thạch

Nhóm cổ phiếu blue-chips đồng loạt kéo nhau đi xuống và chỉ có duy nhất cổ phiếu BVH duy trì được sắc xanh đến cuối phiên. Còn các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bán lẻ... đầu phiên vẫn tăng thì đến cuối phiên cũng bị bán mạnh. Trong đó, cổ phiếu chứng khoán giảm khá mạnh với SSI và HCM rớt hết biên độ xuống giá sàn; VIX và FTS cũng đóng cửa trên mức sàn hai giá và rất nhiều mã khác cũng lao dốc.

Trong đợt khớp lệnh định kỳ cuối phiên, nhiều cổ phiếu bị lực bán mạnh hơn khiến một số nhà đầu tư lo ngại kịch bản đạp giá đang diễn ra? Còn một số môi giới chứng khoán lý giải việc bán ra chủ yếu do những người đã mua được cổ phiếu ở hai phiên 16 - 17.5 với giá thấp thì nay chốt lời nên lượng bán tăng cao. Bởi chỉ sau 4 phiên hồi phục trong tuần qua, một số cổ phiếu đã tăng được 20 - 30% từ mức thấp trước đó. Hơn nữa, một số thông tin bất lợi cho thị trường vẫn đang diễn ra như giá xăng trong nước lập kỷ lục mới lên sát 31.000 đồng/lít. Hay Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trong phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 13.5 cũng báo cáo thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro nên cần tăng cường quản lý, giám sát... khiến nhà đầu tư chùn tay.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp nhưng tăng nhẹ so với phiên cuối tuần qua với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 14.000 tỉ đồng, tăng 2,6%. Khối ngoại vẫn bán ròng hơn 400 tỉ đồng ở sàn HOSE.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU