Có một ngành rất hot: Làm việc cho các đấu trường sắc đẹp!

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Có phải ăn mặc đẹp mới học được ngành thiết kế thời trang, học gì để được làm cho các đấu trường sắc đẹp?

Đó là một số câu hỏi phụ huynh, học sinh gửi tới chương trình tư vấn trực tuyến chủ đề “Chọn ngành học cho tương lai: Học kỹ thuật thiết kế - mỹ thuật - kiến trúc có cần năng khiếu?” diễn ra chiều 15.3 tại các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook, YouTube, TikTok Báo Thanh Niên.

Có một ngành rất hot: Làm việc cho các đấu trường sắc đẹp! - ảnh 1
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ vải thiều Bắc Giang của nhà thiết kế trẻ 9X Huỳnh Huấn

nvcc

Ông Lương Xuân Hiếu, quyền Trưởng khoa Kiến trúc và mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Duy Tân, cho biết nhu cầu của con người ngày càng tăng lên, ở nhà đẹp, mặc đẹp, ăn ngon, nhu cầu hưởng thụ cao hơn… Do đó, các khối ngành kỹ thuật thiết kế - mỹ thuật - kiến trúc ngày càng có nhu cầu nhân lực rất lớn.

Thạc sĩ, kiến trúc sư Từ Phú Đức, Trưởng khoa Thiết kế và nghệ thuật Trường ĐH Hoa Sen, cho biết trong 2 năm qua trường có 2 ngành mới là nghệ thuật số và phim đang được quan tâm… Ngành phim thì sinh viên (SV) được học tất cả những yếu tố liên quan tới phim ảnh như đạo diễn, biên tập…Vừa có yếu tố kết hợp giữa thiết kế, sáng tạo, nghệ thuật và công nghệ nên thí sinh rất yêu thích. Bên cạnh đó, trong 12 năm qua ngành thiết kế thời trang của trường với sự giảng dạy của nhiều chuyên gia từ Pháp đã tìm ra rất nhiều SV giỏi. Các SV tham gia thiết kế thời trang cho nhiều người đẹp ở các đấu trường sắc đẹp trong nước và quốc tế thời gian qua.

Còn tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết hiện có nhiều SV lựa chọn học cùng lúc hơn một ngành, tùy theo đam mê, năng lực, nhu cầu nhân lực trong thực tế. Ví dụ, SV ngành kiến trúc nhưng cũng có thể học thêm về ngành nội thất.

“Mỗi trường có những điều kiện cụ thể, trong đó kết quả học tập và khả năng của SV là yếu tố tiên quyết. Với những môn trùng nhau ở 2 ngành thì SV sẽ được công nhận. Để tốt nghiệp được ngành thứ hai thì SV phải tốt nghiệp được ngành thứ nhất trước. Trường cũng xây dựng các chương trình đào tạo “lai ghép” giữa các ngành để SV có kiến thức đa ngành khi ra trường”, ông Lưu thông tin thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU