Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Du lịch

0

Nhu cầu nhân sự cho ngành du lịch của cả nước được dự báo còn rất lớn, nhất là nhân lực có trình độ cao. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngành Du lịch.

Sinh viên ngành Du lịch Trường ĐH Tây Đô trong chuyến thực tế xuyên Việt /// Ảnh: Mỹ Ngọc
Sinh viên ngành Du lịch Trường ĐH Tây Đô trong chuyến thực tế xuyên Việt
Ảnh: Mỹ Ngọc

Chất lượng đào tạo

Nắm bắt được nhu cầu xã hội, những năm qua, Trường ĐH Tây Đô không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo ngành Du lịch. Một “chìa khóa” quan trọng là thực hiện mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch. Từ “chìa khóa” này, Trường ĐH Tây Đô xây dựng chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và nhà hàng để sinh viên có cơ hội thực tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn trong cả nước.

Chương trình học của ngành Du lịch nhờ đó tập trung vào đào tạo những kiến thức chuyên sâu của nghiệp vụ du lịch như: thiết kế chương trình du lịch, tổ chức xúc tiến, quảng cáo và bán sản phẩm, điều hành và tổ chức thực hiện chương trình du lịch...

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Nhắc đến ngành Du lịch, có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cụm từ “hướng dẫn viên du lịch”. Tuy nhiên, xét trên góc độ doanh nghiệp, du lịch bao gồm rất nhiều khâu và mỗi khâu đảm nhận những công việc hoàn toàn khác nhau. Trong đó, hướng dẫn viên du lịch chỉ là một phần rất nhỏ trong vô số các công việc có thể làm tại ngành này với các vị trí như: Thiết kế, tổ chức và điều hành các tour du lịch; Phụ trách sale và marketing du lịch...; Làm việc trong các trung tâm nghiên cứu và đào tạo du lịch, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội về văn hóa, giáo dục như: Sở VH-TT-DL, Trung tâm xúc tiến du lịch…

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ, cho biết: “Để phát triển du lịch bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thì một hoạt động hết sức quan trọng đó là phát triển nguồn nhân lực. Tôi nhận thấy rằng Trường ĐH Tây Đô là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên của trường có được việc làm nhanh chóng và ổn định, tôi luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các sinh viên đến thực tập thực tế tại các đơn vị, các doanh nghiệp và các điểm du lịch tại địa phương. Đây là cơ hội tốt để sinh viên đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng mà còn là đòi hỏi cần thiết trong thời đại hội nhập đa văn hóa như hiện nay, trong đó du lịch là một trong những lĩnh vực hội nhập trước tiên”.

Năm 2020, Trường ĐH Tây Đô đa dạng các phương thức xét tuyển với 25 ngành đại học chính quy: Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng (dự kiến), Luật kinh tế, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Việt Nam học, Du lịch, Văn học, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý tài nguyên và Môi trường, Quản lý đất đai, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Thú y, Chăn nuôi.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: www.ts.tdu.edu.vn

Hotline: 0939 028 579 - 0939 440 579

Email: admin@tdu.edu.vn 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU