Cơ hội tốt để khơi gợi khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên thứ hai của Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019 - 2024, diễn ra tại Yên Bái sáng nay, 25.8, với sự tham dự của 219 đại biểu chính thức. 

Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại ĐH /// Ảnh Đăng Hải
Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại ĐH
Ảnh Đăng Hải

Đại hội (ĐH) có sự tham dự của anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; ông Dương Văn Thống, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại ĐH, anh Lê Quốc Phong cho biết, Đoàn chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, hội viên, thanh niên Yên Bái đạt được trong nhiệm kỳ qua. “Đó là sự đầu tư nghiêm túc, khá hiệu quả cho phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, từ công tác tuyên truyền, triển khai phong trào, đến các giải pháp vận động thanh niên thi đua rèn luyện, cống hiến, xung phong bảo vệ Tổ quốc; vận động thanh niên sống có trách nhiệm, giúp nhau làm kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tham gia xây dựng các tổ chức của thanh niên”, anh Phong đánh giá.

Tuy nhiên, những vấn đề thanh niên đang đối diện, cần sự trợ sức, đồng hành của Hội như: việc làm, khởi nghiệp, thu nhập, đời sống văn hóa, bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh, bản lĩnh để ứng xử hợp lý, đúng đắn trước những luồng thông tin xấu, tiêu cực,… đều là những vấn đề Hội LHTN Việt Nam tỉnh cần tìm hiểu thấu đáo, có giải pháp phù hợp để triển khai.

Anh Phong đề nghị trong nhiệm kỳ tới, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cần được tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và cụ thể hóa trong quá trình thực hiện. Các cấp bộ Hội trên địa bàn tỉnh cần lựa chọn những nội dung thực sự cụ thể, thiết thực, sát với nhu cầu, điều kiện thanh niên ở từng địa phương để triển khai thực hiện. Lòng yêu nước với bản lĩnh vững vàng; tinh thần trách nhiệm gắn với lối sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng, quê hương, đất nước là những định hướng nền tảng quan trọng để Hội các cấp toàn tỉnh triển khai hoạt động. 

Cơ hội tốt để khơi gợi khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên - ảnh 1

Anh Lê Quốc Phong trao cờ xuất sắc cho Hội LHTN tỉnh Yên Bái

Ảnh Đăng Hải

Tạo môi trường đa dạng để thanh niên phát triển

Anh Phong cũng cho rằng, một trong những mục tiêu quan trọng của công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Yên Bái là phát huy thanh niên tỉnh này đóng góp sức trẻ cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực.

“Đây là trách nhiệm nhưng đồng thời là cơ hội tốt để Hội thúc đẩy, cổ vũ thanh niên tỉnh xung kích, sáng tạo, thi đua trên nhiều lĩnh vực; khơi gợi khát vọng khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu chính đáng trong thanh niên tỉnh. Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, các tổ chức Hội các địa phương cần thường xuyên cung cấp thông tin, giới thiệu những chính sách, cơ chế thuận lợi chính quyền tạo điều kiện cho thanh niên, đồng thời chủ động lắng nghe thanh niên, đề xuất nhưng cơ chế, chính sách mới giúp thanh niên phát triển, làm kinh tế, vươn lên trong cuộc sống”, anh Phong nói.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng đề nghị các hoạt động tình nguyện vì cộng động cần tiếp tục được đổi mới cách làm, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, phát huy tốt kiến thức chuyên môn, tiềm năng của thanh niên tỉnh để hoàn thành nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, có tính bền vững.

“Hoạt động của Hội phải tạo môi trường đa dạng để thanh niên tỉnh tìm thấy những loại hình phù hợp đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng nhiều mặt của thanh niên, qua đó, thanh niên hoàn thiện hơn về kỹ năng, trưởng thành hơn về nhận thức, đóng góp nhiều hơn cho xã hội”, anh Phong nhấn mạnh.

Đồng thời anh Phong cũng yêu cầu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái cần tập trung xây dựng chất lượng hoạt động Hội và cán bộ Hội để các phong trào được thực hiện phong phú, thiết thực, phù hợp với giai đoạn mới.

Tại phiên làm việc này, ĐH báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ thứ 4 và nghe đóng góp ý kiến của đại biểu.

Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái khoá 5 ra mắt ĐH; Anh Đỗ Minh Huấn, Phó bí thư Đoàn Thanh niên tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban Hội khoá mới, phát biểu nhận nhiệm vụ; ĐH cũng biểu quyết nghị quyết ĐH với khẩu hiệu “Thanh niên Yên Bái đoàn kết- bản lĩnh- sáng tạo- cống hiến- tình nguyện- phát triển”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU