Cơ hội nhận xe máy, máy tính khi tham gia cuộc thi về văn hóa giao thông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021 sẽ trao giải thưởng là xe máy, máy tính và điện thoại cùng tiền mặt cho những thí sinh đoạt giải cuộc thi.

Ngày 15.11, T.Ư Đoàn, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với nhà tài trợ, khởi động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh thiếu nhi trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, cuộc thi muốn đưa ra các giải pháp sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 - 30 tuổi. Các nội dung thi là tìm hiểu về kiến thức chung về luật Giao thông đường bộ; các chương trình hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các giải pháp, sáng kiến để giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Cơ hội nhận xe máy, máy tính khi tham gia cuộc thi về văn hóa giao thông - ảnh 1

Thanh niên tình nguyện tuyên truyền về an toàn giao thông

BTC

Cuộc thi trực tuyến trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” được triển khai theo 2 vòng thi sơ khảo và chung kết

Vòng thi sơ khảo diễn ra trong 4 tuần (từ 15.11 - 12.12.2021) với hình thức trực tuyến. Thí sinh tham gia bằng cách trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm thông qua website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn.

Sau vòng thi sơ khảo, ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất tham gia vòng thi chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 23.12 tới tại Hà Nội.

Phần thưởng là xe máy, máy tính, điện thoại, đồng hồ...

Cơ cấu giải thưởng vòng chung kết gồm: giải cá nhân: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng và 1 xe máy Honda Wave Alpha; 1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng và 1 laptop; 1 giải ba trị giá 3 triệu đồng và 1 điện thoại thông minh (hoặc máy tình bảng), mũ bảo hiểm; 12 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng và mũ bảo hiểm. Các giải cá nhân đều nhận được tiền mặt và giấy chứng nhận của ban tổ chức.

Giải tập thể: 1 giải cấp tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn và giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Cơ hội nhận xe máy, máy tính khi tham gia cuộc thi về văn hóa giao thông - ảnh 2

Thanh niên tham gia hướng dẫn giao thông

BTC

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải thưởng tuần dành cho top 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần, gồm: 1 giải nhất thi tuần trị giá 1 triệu đồng, 1 đồng hồ đeo tay, một mũ bảo hiểm; 1 giải nhì, 1 giải ba thi tuần: mỗi giải trị giá 1 triệu đồng, 1 mũ bảo hiểm và giấy chứng nhận của ban tổ chức.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 1 giải đặc biệt dành cho thí sinh có tổng số điểm qua 4 tuần thi cao nhất toàn quốc trị giá 3 triệu đồng và giấy chứng nhận.

Để tham gia vòng thi sơ khảo, thí sinh truy cập trang Website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn, tạo tài khoản, đăng nhập theo các bước và vào mục Cuộc thi từ màn hình chính của website thanhnienvoivanhoagiaothong.vn rồi chọn “Tham gia vòng thi” để bắt đầu thi.

Mỗi thí sinh có tối đa 5 lượt thi mỗi tuần. Thí sinh trả lời 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án, tổng thời gian tối đa của một lượt thi là 15 phút. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 10 điểm. Lượt thi có điểm cao nhất trong tuần sẽ được tính là điểm thi tuần.

Sau 4 tuần thi, top 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần sẽ nhận được giải thưởng tuần của ban tổ chức; 1 thí sinh có tổng điểm số qua 4 tuần thi cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất toàn quốc sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt của ban tổ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU