Cơ hội khi học cùng lúc 2 chương trình tại Đại học Tây Đô

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Tây Đô đang triển khai đào tạo theo hệ thống tín chỉ (HTTC). Theo đó, SV sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc học cùng lúc 2 chương trình để khi tốt nghiệp được cấp 2 bằng đại học chính quy. SV có thể chủ động sắp xếp kế hoạch học tập của mình để vừa đảm bảo hoàn thành chương trình thứ nhất, vừa học tốt chương trình thứ hai.

Cơ hội khi học cùng lúc 2 chương trình tại Đại học Tây Đô
Cơ hội khi học cùng lúc 2 chương trình tại Đại học Tây Đô

Điều kiện để học thêm ngành thứ hai trong đào tạo theo HTTC là SV đã kết thúc học kỳ thứ nhất của năm học đầu tiên của chương trình thứ nhất, đạt kết quả học tập không thuộc diện xếp hạng học lực yếu có thể đăng ký học thêm chương trình thứ hai theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Việc học 2 chương trình cùng lúc giúp SV tiết kiệm được thời gian và chi phí. Chỉ trong khoảng 4 - 5 năm, SV đã có thể được cấp 2 văn bằng đại học chính quy với 2 chuyên ngành khác nhau. Trong khi học chương trình thứ hai, SV không phải học lại các học phần trùng với chương trình thứ nhất. Nhất là khi SV chọn học chương trình thứ hai có cùng khối ngành đào tạo của chương trình thứ nhất thì sự khác nhau về chương trình đào tạo giữa ngành này với ngành kia chỉ chiếm khoảng 30 - 40%. Điều đó có nghĩa là SV chỉ cần bỏ thêm 30 - 40% thời gian để hoàn thành chương trình thứ hai.

Học cùng lúc 2 chương trình, SV có gấp đôi cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, trong một xã hội đang phát triển không ngừng thì việc một SV tốt nghiệp có thêm văn bằng về Công nghệ thông tin hoặc Ngôn ngữ Anh chẳng những có lợi thế khi đi tìm việc, mà còn tạo cho mình cơ hội tiếp cận tiến bộ kỹ thuật công nghệ hiện đại, các hoạt động nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước, thuận lợi cho việc phát triển năng lực cá nhân và sự nghiệp sau này.

Phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Tây Đô:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ), tốt nghiệp THPT (kể năm 2014 hoặc các năm trước).

2. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Mọi chi tiết liên hệ: Phòng Đào tạo Trường ĐH Tây Đô

Số 68 Trần Chiên, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ.

ĐT: (0710) 3840666 - 3840222. Website: tdu.edu.vn

Tú Uyên

>> Ngày hội việc làm cho sinh viên ĐH Tây Đô
>> Trường ĐH Tây Đô thông báo xét tuyển NVBS
>> CLB Giọt máu hồng Trường ĐH Tây Đô: Điểm sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện
>> ĐH Tây Đô xét tuyển nguyện vọng bổ sung
>> ĐH Tây Đô thông báo kế hoạch tuyển sinh 2014
>> ĐH Tây Đô, ĐH Kinh tế công nghiệp Long An xét tuyển NVBS đợt 2
>> Trường ĐH Tây Đô tuyển sinh ngành dược
>> Điểm chuẩn ĐH SPTDTT TP.HCM, ĐH Quang Trung, CĐ Tài chính - Hải quan, ĐH Tây Đô...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU