Cơ hội giành giải thưởng 150 triệu đồng cho sáng kiến công nghệ sau dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ là một sân chơi sáng tạo, AI Hackathon online “RESET 1010” còn là nơi các thí sinh cùng nhau kiến tạo các giải pháp công nghệ nhằm mục đích giải quyết các vấn đề mà Việt Nam đang phải đối mặt sau đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy phát động cuộc thi AI Hackathon online “RESET 1010”  /// Ảnh Anh Tuấn
Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy phát động cuộc thi AI Hackathon online “RESET 1010”
Ảnh Anh Tuấn

Đây là thông tin được ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ KH-CN, cho biết tại lễ khởi động cuộc thi AI Hackathon online “RESET 1010” ngày 6.11.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 (AI4VN) do Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ KH-CN, Chương trình hợp tác phát triển của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tại Việt Nam (Aus4Innovation), Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam (UNDP) và Thành đoàn Hà Nội.

Theo ban tổ chức, cuộc thi diễn ra online trong 3 ngày, từ 20 - 22.11. Chủ đề của cuộc thi xoay quanh 9 nhóm lĩnh vực chính, gồm: y tế; hỗ trợ doanh nghiệp; tài chính, ngân hàng; giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực; thương mại điện tử và bán lẻ; logistics và chuỗi cung ứng; tối ưu hóa vận hành; nông nghiệp, thực phẩm và may mặc.

Cuộc thi chào đón tất cả các thí sinh có ý tưởng và kỹ năng phù hợp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để sáng tạo các giải pháp, bao gồm: lập trình viên, nhà thiết kế, các nhà khởi nghiệp, người làm giáo dục, nhà hoạt động xã hội…

Đối với các thí sinh, đây là cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân, đóng góp các giải pháp đột phá. Toàn bộ quá trình tổ chức cuộc thi sẽ được thực hiện trực tuyến, 3 đội thắng cuộc sẽ nhận phần thưởng tiền mặt với tổng giá trị gần 150 triệu đồng và có cơ hội tham gia chương trình ươm mầm sáng tạo, tài trợ bởi Aus4Innovation để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Theo ông Bùi Thế Duy, tác động từ dịch bệnh Covid-19 cũng tạo ra nhận thức và xu hướng chuyển dịch mới trong thị hiếu tiêu dùng, giao dịch thương mại dựa trên nguyên tắc từ xa, hạn chế tiếp xúc, xuất hiện các ngành nghề kinh doanh trực tuyến mới, thay đổi về cầu đối với một số sản phẩm, dịch vụ thiết yếu như chế biến thực phẩm; y tế, hoá dược phẩm, chuyển đổi số, e-logistics... Đây đều là những bài toán mà AI có thể hỗ trợ giải quyết cùng với nguồn lực về con người của các doanh nghiệp.

“Cuộc thi hướng tới phát triển các ứng dụng công nghệ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa ổn định sản xuất, phục hồi chuỗi đứt gãy trong cung cấp hàng hóa, từ đó đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt”, ông Duy nói. 

Các thí sinh có ý tưởng, sáng kiến có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tại địa chỉ www.reset1010.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU