Cô giáo đánh học sinh bầm tím mông, phụ huynh đến nhà xử lý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Một học sinh lớp 2 Trường tiểu học Trưng Vương (TP.Đà Lạt) bị cô giáo đánh bầm tím mông, phụ huynh đến nhà xử lý rồi xảy ra ẩu đả, công an phải vào cuộc.

Trường Tiểu họcTrưng Vương, nơi một học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh bầm tím mông  /// Lâm Viên
Trường Tiểu họcTrưng Vương, nơi một học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh bầm tím mông
Lâm Viên

Sáng ngày 7.5, phản ánh với phóng viên Báo Thanh Niên, vợ chồng ông bà P.H.T (43 tuổi), Đ.T.U.G (39 tuổi), là  phụ huynh của  P.H.K, học sinh lớp 2D, Trường tiểu học Trưng Vương (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), bức xúc: “Lần này cô giáo đánh con của chúng tôi bầm tím mông như vậy nên gia đình rất bức xúc, muốn làm rõ việc này”.

Cô giáo đánh học sinh bầm tím mông, phụ huynh đến nhà xử lý - ảnh 1

Vợ chồng ông T., bà G. phản ánh vụ việc với phóng viên  Báo Thanh Niên sáng ngày 7.5

Ảnh: Gia Bình

Bà Đ.T.U.G, trình bày: “Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 6.5, khi đang đi công việc với bạn bè (có nhậu), tôi nhận được tin nhắn của con gái lớn, nhắn hình ảnh con trai bị cô giáo chủ nhiệm đánh bầm tím mông. Nhìn hình ảnh thấy con bị bầm tím mông và nhiều dấu vết bị đánh trên người, đau xót quá, tôi rất bức xúc nên gọi điện cho chồng để đến nhà cô giáo xử lý, hỏi rõ vì sao đánh con tôi đến mức như vậy. Mục đích để cô giáo thấy sai, sửa chữa và không đánh con tôi nữa. Tuy nhiên, vụ việc chỉ được cô giáo “xin lỗi kiểu như cho qua chuyện, xong việc” nên khiến tôi càng bức xúc. Vì vậy tôi đã tát cô giáo 1, 2 cái gì đó, nhưng cô né và chồng tôi can ngăn nên không trúng trực tiếp mà chỉ sượt qua mặt cô”.

“Tôi lấy điện thoại có ý định quay phim làm bằng chứng thì cô giáo giật điện thoại bỏ đi. Sau đó, cô giáo gọi thì có 2 người đàn ông đến cầm gạch xông vào đánh vợ chồng tôi. Vợ chồng tôi đã bỏ chạy”, bà G. nói tiếp

"Trong năm học, cháu bị đánh suốt"?

Cũng theo bà G. trình bày, sở dĩ bức xúc của bà lên cao điểm vì con bà liên tục bị đánh. “Trong năm học thì cháu bị đánh suốt, nhưng nhẹ không ảnh hưởng gì sức khỏe và tôi cũng bỏ qua. Ba ngày liền gần đây (4,5,6.5) con tôi bị đánh liên tục. Con tôi kể lại, lần thì đánh 10 roi, lần 20 roi nhưng đánh nhẹ không gây ra vết thương, lần này (ngày 6.5), cô giáo đánh quá ác, đánh 10 roi nhưng sao con tôi lại bầm tím mông thế kia. Điều này chứng tỏ cô giáo đánh thẳng tay. Tìm hiểu tôi được biết là cô dùng cán của đồ hốt rác đánh con tôi. Tôi cũng biết, con tôi học không bằng bạn bè, nên tôi cũng chấp nhận cho cô giáo dạy dỗ, nhưng có đánh thì đánh 1, 2 roi làm sao cho cháu biết sai, thấy lỗi để sửa, chứ đánh như vậy thì sao được. Không chỉ chấn thương phía ngoài mà tâm lý con tôi cũng ảnh hưởng, sáng nay cháu đã sợ, không muốn đến lớp”, bà G. bức xúc.

Cô giáo đánh học sinh bầm tím mông, phụ huynh đến nhà xử lý - ảnh 2

Cháu K. bị cô giáo đánh bầm tím mông

Ảnh PH cung cấp

Do học sinh không hoàn thành bài tập?

Trao đổi với  phóng viên Thanh Niên, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Trưng Vương, cho biết vụ việc xảy ra chiều 6.5, khi cô L.T.B.L, chủ nhiệm lớp 2D, ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra cuối năm.

Theo bản tường trình của cô giáo L.T.B.L, nguyên nhân khiến cô nóng giận đánh bầm mông em P.H.K là do em K. không hoàn thành bài tập mà cô đã nhắc nhở nhiều lần vì sắp đến kỳ kiểm tra cuối năm. Theo cô L.,  đã nhiều lần em K không làm bài ôn tập, cô đã gởi tin nhắn đến phụ huynh nhắc nhở em K làm bài. “Qua sự việc xảy ra tôi thấy hành vi của mình là vi phạm đạo đức nhà giáo, đã xúc phạm đến thân thể học sinh. Tôi xin nhận hoàn toàn sai phạm của mình và chấp nhận việc xử lý của cấp trên”, cô L. viết trong bản tường trình.

Cô giáo đánh học sinh bầm tím mông, phụ huynh đến nhà xử lý - ảnh 3

Sự việc cháu K. bị đánh bầm tím mông xảy ra chiều ngày 6.5 tại  Trường Tiểu học Trưng Vương

Ảnh: Lâm Viên

Cũng theo tường trình của cô L., buổi chiều cùng ngày, sau khi tan trường cô giáo L. nhận được điện thoại cùng những lời lẽ xúc phạm tục tĩu của bà Đ.T.U.G (mẹ của học sinh K). Sau đó, hai vợ chồng bà G tìm đến nhà cô giáo L, đường Cổ Loa, P.2 (Đà Lạt). Tại đây bà G. vừa chửi cô L. vừa quay phim phát trực tiếp trên mạng xã hội. Cô L nhận sai và xin lỗi vợ chồng bà G. Tuy nhiên bà G vẫn lao vào dùng tay tát cô giáo L. nhiều cái, túm tóc và dùng chân đá vào người cô giáo L.

Bà G. cho hay: “Xảy ra sự việc tại nhà cô giáo là tôi không đúng, nhưng sự việc có nguyên nhân khiến tôi quá bức xúc không kiềm chế được. Tôi làm vậy muốn nhắc cô giáo, cô có bị đau hay không, sao mà đánh con tôi đến mức như vậy. Tôi không đúng thì tôi đồng ý chịu xử lý của pháp luật, sai đến đâu tôi chịu đến đó”.

Sau khi vụ việc xảy ra Công an P.2 đến nhà cô L. lập biên bản ghi nhận vụ việc, mời những người liên quan đến trụ sở Công an lấy lời khai và yêu cầu viết tường trình vụ việc.

Đình chỉ công tác cô giáo đánh bầm tím mông học sinh

Sáng ngày 7.5, ông Trần Đức Minh, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Đà Lạt, cho biết đã tạm đình chỉ công tác cô giáo L.T.B.L đánh em P.H.K, học sinh lớp 2D, Trường Tiểu học Trưng Vương.

Cô giáo đánh học sinh bầm tím mông, phụ huynh đến nhà xử lý - ảnh 4

Cô giáo đánh bầm tím mông học sinh bị tạm đình chỉ công tác

Ảnh PH cung cấp

Ông Trần Đức Minh cho biết thêm, sáng 7.5 ông mới nhận được thông tin vụ việc. Đây là "tai nạn’' đáng tiếc vì chỉ còn ít ngày nữa là năm học kết thúc. Hiện cô giáo L. đã bị tạm đình chỉ công tác vì đánh học sinh bị bầm tím mông, nhà trường bố trí giáo viên khác dạy thay thế để kịp thời ôn tập cho học sinh thi kiểm tra cuối năm sớm hơn kế hoạch, vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU