Cô gái xinh đẹp hát nhạc Lam Phương khiến danh ca Thái Châu rơi nước mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hát ca khúc Đèn khuya của nhạc sĩ Lam Phương, thí sinh Lý Thu Thảo khiến danh ca Thái Châu xúc động đến rơi nước mắt.

Cô gái xinh đẹp hát nhạc Lam Phương khiến danh ca Thái Châu rơi nước mắt - ảnh 1

Thái Châu khen ngợi giọng hát của Lý Thu Thảo

BTC

Vòng bán kết 1 của Hãy nghe tôi hát lên sóng với màn tranh tài của hai thí sinh Lý Thu Thảo và Lê Thu Uyên. Trong đêm thi quan trọng này, hai cô gái sẽ cùng thể hiện các ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương, dưới sự đánh giá của giám khảo là danh ca Thái Châu, ca sĩ Ngọc Ánh và ca sĩ Quốc Đại.

Trong đêm thi, Lý Thu Thảo trình diễn Đèn khuya. Đây là ca khúc thể hiện nỗi nhớ thương da diết của người nhạc sĩ đối với người mẹ tảo tần, một mình nuôi con khôn lớn. Lý Thu Thảo hóa thân thành một ca sĩ nổi tiếng nhưng khi sân khấu xuống đèn, một mình cô lặng lẽ trở về nhà. Cô tránh mưa dưới mái hiên, nhìn cảnh một gia đình với đôi quang gánh khiến trong lòng nhớ mẹ da diết.

Cô gái xinh đẹp hát nhạc Lam Phương khiến danh ca Thái Châu rơi nước mắt - ảnh 2

Lý Thu Thảo nghẹn ngào khi hát ca khúc Đèn khuya

BTC

Sau khi hoàn thành tiết mục, nữ ca sĩ rơi nước mắt tiết lộ từ nhỏ không được gần gũi mẹ. Đến khi trưởng thành, cô lên thành phố theo đuổi đam mê âm nhạc. Chọn trình diễn Đèn khuya, Lý Thu Thảo nhìn thấy bản thân trong bài hát, đặc biệt khi cô đã được làm mẹ. Nữ ca sĩ cảm nhận tình cảm thiêng liêng sâu sắc và thấy yêu thương đấng sinh thành nhiều hơn.

Theo dõi màn dự thi, danh ca Thái Châu rơi nước mắt vì xúc động. Nam giám khảo tâm sự những ca khúc về mẹ luôn chạm đến trái tim ông. “Đèn khuya có ca từ rất hay, dễ chạm vào trái tim, khiến người nghe dễ rơi nước mắt. Lý Thu Thảo hát tốt, có những luyến láy, nhưng anh góp ý em đừng ngắt câu quá nhiều khiến cảm xúc bị khựng lại, nên hát liền mạch để cảm xúc dạt dào hơn”.

Cô gái xinh đẹp hát nhạc Lam Phương khiến danh ca Thái Châu rơi nước mắt - ảnh 3

Nữ ca sĩ kết hợp cùng Lê Thu Uyên, thể hiện nỗi đau của Lam Phương trong ca khúc Trăm nhớ ngàn thương

BTC

Ngọc Ánh nhận xét Lý Thu Thảo chạm đến cảm xúc của cô: “Chị thấy được sự xúc động trong câu hát, yêu thích giọng hát sáng rõ, tình cảm dạt dào, phần dàn dựng về mẹ xúc động. Ca khúc dễ hát nhưng để hát cho hay thì không dễ, quan trọng nhất vẫn là cảm xúc, em đã đặt tâm hồn vào vì có cảm xúc của người mẹ”. Ca sĩ Quốc Đại chia sẻ sự xúc động với ca khúc, đặc biệt là người mẹ của anh. Nam giám khảo kể dù đi diễn ở tỉnh về khuya cỡ nào thì mẹ luôn thức đợi anh. “Lý Thu Thảo với từng câu từng chữ hát nắn nót, dẫn dắt cảm xúc, chạm vào trái tim của tôi", anh khẳng định.

Trong chương trình, Lý Thu Thảo còn kết hợp cùng Lê Thu Uyên trong ca khúc nổi tiếng Trăm nhớ ngàn thương. Bài hát nằm trong một vở kịch của Túy Hồng đã làm thổn thức trái tim của biết bao khán giả. Ca khúc với những câu hát da diết, nói lên tâm sự của tác giả khi phải chia tay người yêu.

Ca sĩ Quốc Đại khen ngợi sự “cháy bỏng” của Lê Thu Uyên và nỗi đau của Lý Thu Thảo. Trong khi đó, danh ca Thái Châu khen ngợi Lý Thu Thảo có sự sâu lắng, thắm thiết, đầy nội lực từ bên trong. Với màn thể hiện ấn tượng, nữ thí sinh nhận về 60 điểm tuyệt đối từ ban giám khảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU