Cô gái Việt nhận giải thưởng về công tác xã hội

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trương Nguyễn Xuân Quỳnh, đang theo học ngành công tác xã hội lâm sàng tại Đại học Boston (Mỹ), vừa được tổ chức Đại hội Y tế công Boston (BCPH) chọn vào tốp 40 người dưới 40 tuổi nhận giải thưởng người thúc đẩy thay đổi y tế công, theo BC News ngày 23.6.

Giải thưởng được trao cho những người làm việc liên quan đến lĩnh vực y tế công có thành tích xuất sắc, truyền cảm hứng và thúc đẩy sự thay đổi tiến đến công bằng xã hội.

Cô gái Việt nhận giải thưởng về công tác xã hội - ảnh 1

Nghiên cứu sinh Trương Nguyễn Xuân Quỳnh

BC News

Quỳnh đang là nghiên cứu sinh về y tế công tại Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) và từng có thời gian thực tập công tác xã hội tại khoa chăm sóc giảm nhẹ và lão khoa tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ). Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, cô gái Việt đang học ở Mỹ nhờ học bổng Fulbright và đã tham gia đội ngũ tuyến đầu giúp chăm sóc bệnh nhân Covid-19 và người bệnh cuối đời tại Mỹ. Quỳnh còn là điều phối viên trong nhóm chuyên trách Covid-19 của tổ chức Nhà khoa học và chuyên gia VN toàn cầu, giúp phân tích, đánh giá, tư vấn về dịch tễ, chính sách y tế công cho chính phủ VN và chính quyền các tỉnh, thành phố.

BCPH được thành lập vào năm 2021, là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các khóa đào tạo, tư vấn chính sách và truyền đạt các kiến thức về y tế công thông qua nhiều nền tảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU