Cô gái tóc dài cắt tóc tặng bệnh nhân ung thư sau 10 năm 'để dành'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đọc được thông tin về hiến tặng tóc cho bệnh nhân ung thư trên mạng xã hội, Hạnh Duyên ấp ủ dự định hiến tóc với mong muốn giúp người khác nghị lực và kiên cường hơn để vượt qua bệnh tật.

Hạnh Duyên cắt tóc ngắn để dành tặng mái tóc cho bệnh nhân ung thư /// Ảnh: NVCC
Hạnh Duyên cắt tóc ngắn để dành tặng mái tóc cho bệnh nhân ung thư
Ảnh: NVCC

Nguyễn Hạnh Duyên (21 tuổi, quê ở Bà Rịa – Vũng Tàu) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Cách đây 2 năm, cô đọc được thông tin về hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư trên mạng xã hội nhưng thời điểm đó tóc cô khá yếu, khô và xơ nên chưa cắt tặng được. Từ đó, cô ấp ủ dự định hiến tóc nên dành thời gian chăm sóc để mái tóc bóng khỏe hơn.

Chia sẻ với Thanh Niên, Hạnh Duyên cho biết quy trình hiến tóc rất đơn giản. Đầu tiên, cô kiểm tra chiều dài của tóc để hợp với tiêu chuẩn. Tiếp đó, cô đến tiệm góc gần nhà nhờ cắt. Trước khi cắt, cô gội đầu thật sạch, hong khô tóc.

Để bảo quản tốt hơn, cô thường gội đầu bằng tinh dầu bưởi để tóc thơm và khỏe hơn. Cầm mái tóc vừa buộc lại thành bộ dài 60cm, Hạnh Duyên mang đến trực tiếp văn phòng Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam để tặng với mong muốn mang lại động lực cho những bệnh nhân không may mắc ung thư.

Cô gái tóc dài cắt tóc tặng bệnh nhân ung thư sau 10 năm 'để dành' - ảnh 1

Hình ảnh của Hạnh Duyên khi để tóc dài

ẢNH: NVCC

“Ngày đó là ngày đầu của tuổi 21, mình quyết định cắt vào ngày này vì muốn đánh dấu một bước ngoặt thật ý nghĩa của cuộc đời mình. Lúc cắt xong mình tiếc lắm, khóc cả ngày hôm đó, lắm lúc nhìn vào gương thấy mình lạ quá. Nhưng ngẫm lại đây lại là phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình và mái tóc này sẽ giúp một người khác hơn, kiên cường hơn và trở thành phiên bản tốt hơn của họ”, Hạnh Duyên tâm sự.

Hạnh Duyên cho biết, tóc tự nhiên có chiều dài tối thiểu từ 25cm, tóc xoăn tự nhiên nếu kéo thẳng và đủ độ dài tối thiểu là có thể hiến tặng bệnh nhân ung thư. Tất cả các loại tóc uốn, duỗi, nhuộm,… đã qua xử lý hóa chất có chiều dài từ 30cm, tóc đã cắt và lưu giữ không quá 2 năm kể từ ngày cắt vẫn có thể tặng nhưng nên buộc lại thành bộ và đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên.

Hạnh Duyên kể lại, lúc đầu, khi thấy con gái cắt tóc ngắn, gia đình cô có vẻ không vui lắm vì trước đó họ đã quen với cô với hình ảnh có mái tóc dài. Bạn bè cũng ngạc nhiên với quyết định cắt tóc ngắn và hiến tặng cho bệnh nhân ung thư.

Cô gái tóc dài cắt tóc tặng bệnh nhân ung thư sau 10 năm 'để dành' - ảnh 2
Cô gái tóc dài cắt tóc tặng bệnh nhân ung thư sau 10 năm 'để dành' - ảnh 3

Mái tóc dài 60cm được cô tết lại thành bộ gửi tặng Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam

ẢNH: NVCC

Cô gái tóc dài cắt tóc tặng bệnh nhân ung thư sau 10 năm 'để dành' - ảnh 4

9X bên mái tóc dài đã cắt đi để dành tặng bệnh nhân ung thư

ẢNH: NVCC

Cô gái tóc dài cắt tóc tặng bệnh nhân ung thư sau 10 năm 'để dành' - ảnh 5

Tóc được cô gửi đến Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam

ẢNH: NVCC

“Gia đình thì không vui lắm khi nhìn mình tóc ngắn vì bố mẹ rất yêu mái tóc dài của mình. Nhưng sau khi nghe rõ lý do, gia đình lại đồng tình và ủng hộ quyết định của mình hơn. Bạn bè đã quen với hình ảnh mái tóc dài của mình hơn 10 năm qua nhưng họ cũng khen tóc ngắn đẹp hơn, năng động và chuyên nghiệp hơn”, Hạnh Duyên tâm sự.

Sau khi đăng tải những hình ảnh về việc cắt tóc ngắn và gửi tặng bệnh nhân ung thư, cô nhận được nhiều lời khen với việc làm đẹp và ý nghĩa. Cô cho hay, bản thân rất vui khi được đón nhận và lan tỏa hơn với nhiều người khi chia sẻ lên mạng xã hội. Hạnh Duyên sẽ cố gắng chia sẻ nhiều thông tin về Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam đến với nhiều người để có thể khuyến khích, lan tỏa hành động đẹp này. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU