Cô gái tỉnh dậy từ cơn hôn mê sau khi nghe bài hát yêu thích

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã tỉnh lại sau 4 tháng hôn mê. Suốt nhiều tuần liền, nam y tá bệnh viện đã ngồi cạnh giường bệnh, hát đi hát lại bài mà cô yêu thích.

Nữ bệnh nhân 24 tuổi tỉnh dậy sau khi được anh y tá mỗi ngày hát cho nghe bài cô yêu thích /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Nữ bệnh nhân 24 tuổi tỉnh dậy sau khi được anh y tá mỗi ngày hát cho nghe bài cô yêu thích
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post

Anh hy vọng cách này có thể giúp bệnh nhân sớm hồi phục. Sau khi tỉnh dậy, bệnh nhân 24 tuổi đã bắt đầu cử động được chân dù vẫn còn yếu ớt, South China Morning Post đưa tin.

Anh Bằng Khắc, y tá tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã mở bài Rosemary của Châu Kiệt Luân, một ca sĩ của Đài Loan (Trung Quốc). Anh cố gắng dùng âm nhạc để đánh thức bệnh nhân trong khoảng thời gian 3 tháng, theo Wuhan Evening News.

Những nỗ lực và hy vọng của anh cũng được đền đáp khi cô gái cuối cùng cũng mở mắt. Tên của cô không được tiết lộ. Cô đã có thể thực hiện những động tác đơn giản theo yêu cầu của y tá như giơ tay, chân và chỉ bằng ngón tay.

Khi bác sĩ được thông báo là bệnh nhân đã khỏi bệnh, họ đã chạy vào phòng của cô. Khi đó, Bằng Khắc vẫn đang hát bằng chính giọng của mình cho cô nghe.

“Các bác sĩ đều đến giường của cô trong khi tôi vẫn tiếp tục hát bài mà cô ấy thích”, chàng y tá kể lại. “Khi tôi hỏi cô ấy giọng của tôi hay không, cô ấy nói “không tệ” một cách yếu ớt”, Bằng Khắc kể lại.

Bệnh nhân bị rối loạn chức não khiến thiếu ô xy lên não và rơi vào tình trạng hôn mê từ tháng 11.2017. Tim cô từng bị ngừng đập 3 lần, phổi và thận bị tổn hại nghiêm trọng.

Không chỉ hát, Bằng Khắc còn đọc truyện cười và những tin tức thú vị trên báo để giúp cô tỉnh dây. Cả hai người đều bằng tuổi nhau. Bệnh nhân đã tỉnh dậy vào tháng 3.2018. Cô đã được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt sang phòng bệnh bình thường, theo South China Morning Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU