Cô gái sống như 'ma cà rồng' do bị ung thư da đến... 28 lần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Căn bệnh kỳ lạ khiến cuộc sống của một cô gái ở Mỹ được ví như ma cà rồng. Cô không thể bước ra ánh sáng vì da bị dị ứng nghiêm trọng. Thậm chí, cô đã bị chẩn đoán mắc ung thư da đến 28 lần.

Cô Andrea Ivonne Monroy ở Mỹ bị chẩn đoán mắc ung thư da đến 28 lần  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Andrea Ivonne Monroy ở Mỹ bị chẩn đoán mắc ung thư da đến 28 lần
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Andrea Ivonne Monroy (28 tuổi) không thể ra ngoài vào ban ngày vì bị dị ứng với ánh nắng mặt trời. Ngay cả kính cửa sổ cũng phải là loại kính màu để cản ánh nắng, theo Metro.

Cô bị chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên là Xeroderma Pigmentosum. Bệnh khiến da bị dị ứng với ánh nắng mặt trời và rất dễ xuất hiện vết ung thư. Cứ bất kỳ khi nào có những dấu hiệu bất thường trên da là cô Andrea phải đi kiểm tra.

Tính đến nay, cô đã bị chẩn đoán mắc ung thư da đến 28 lần. Loại ung thư da cô mắc là ung thư biểu mô tế bào đáy.

Cho dù đã tìm mọi cách bảo vệ bản thân trước ánh nắng nhưng từ nhỏ đến nay cô vẫn liên tục mắc ung thư da. Căn bệnh kỳ quái đã khiến cô mãn kinh từ khi 23 tuổi.

“Căn bệnh đã khiến tôi mất rất nhiều thời gian nhưng tôi đã học được cách chấp nhận bản thân mình. Tôi chấp nhận bệnh của mình và không còn cảm thấy đó là bất hạnh nữa”, cô Andrea chia sẻ. Cô hiện sống ở bang California (Mỹ).

Bệnh Xeroderma Pigmentosum cũng khiến cô Andrea bị lão hóa nhanh hơn so với người thường. Đó là lý do vì sao cô mãn kinh từ khi còn rất trẻ. Vì chưa bao giờ muốn có con nên việc đó không khiến cô bị sốc.

Cô Andrea chỉ ra ngoài khi mặt trời đã lặn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như phải đến theo lịch hẹn khám bệnh, thì cô phải ra ngoài vào ban ngày. Dù trời nắng hay đang mưa thì cô cũng phải mặc áo kín người, đội mũ và che mặt kỹ càng.

“Tôi chỉ có thể ra ngoài vào ban đêm và phải mang theo máy đo năng lượng mặt trời để kiểm tra mức độ tia cực tím ở bất kỳ nơi nào tôi đến”, cô Andrea chia sẻ.

Vì bị chẩn đoán ung thư da đến 28 lần nên cô phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật để loại bỏ vết ung thư. Lần bị chẩn đoán ung thư da gần đây nhất của cô Andrea là vào tháng 10.2020, theo Metro.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU