Cô gái sẵn sàng bỏ 50 triệu đồng chuộc lại chó cưng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cô gái ở TP.HCM đau khổ dán giấy tìm chó cưng bị lạc ở khắp nơi và cho biết sẵn sàng hậu tạ 50 triệu đồng cho ai tìm thấy.

Huỳnh Thị Cẩm Nhung (28 tuổi, ngụ tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM), cho biết mình bị thất lạc chú chó cưng tên Rin từ ngày 30.11. Suốt 10 ngày qua Nhung đi tìm khắp nơi, vừa in giấy dán ở mấy trăm địa điểm, vừa lên mạng đăng thông tin nhưng vẫn chưa tìm ra tung tích của Rin.

Cô gái sẵn sàng bỏ 50 triệu đồng chuộc lại chó cưng  - ảnh 1

Cẩm Nhung bên chú chó cưng của mình khi chưa bị thất lạc

NVCC

Nhung kể: "Cún này mình được tặng, nuôi đã gần 2 năm. Bình thường cún cũng hay trốn đi chơi nhưng đều tự về. Lần này thì không thấy đâu nữa. Mình nghi là bị người ta bắt mất. Những ngày đầu mình buồn quá khóc suốt, không ăn uống gì, không ngủ được vì thương nhớ và lo lắng cho cún. Mình phải xin nghỉ làm 2 ngày để tìm. Chiều nào cũng đạp xe quanh khu vực, vô các hẻm cách nhà bán kính 5 km vừa tìm vừa hỏi thăm người xung quanh. Có hôm thì đi bộ, rọi đèn khắp nơi. Đang làm việc mà nghe ai gọi báo nhìn thấy một chú chó giống Rin, là mình lại xin về để đến kiếm. Bao nhiêu lần hy vọng rồi lại tuyệt vọng".

Cô gái này cho biết mình sẵn sàng hậu tạ 50 triệu đồng cho ai tìm thấy chó.

Cô gái sẵn sàng bỏ 50 triệu đồng chuộc lại chó cưng  - ảnh 2

Thông tin Nhung đăng tải trên mạng và in ra giấy dán nhiều nơi

C.N

Lý giải về việc chịu chi khoản tiền không nhỏ trên để chuộc chó cưng về, Nhung buồn bã nói: "Mặc dù chó nhà mình không phải giống giá trị, chỉ là giống lai cỏ, nhưng mình nuôi từ lúc nhỏ xíu nên tình cảm gắn bó, yêu thương vô cùng. Mình coi Rin như một người bạn, như một phần của cuộc sống. Tụi mình đã chơi banh cùng nhau, chơi kéo co, thi nhảy... Mỗi lần mình đi làm về là cún mừng rỡ, hớn hở đáng yêu. Mình vô cùng đau khổ khi giờ đi làm về không còn thấy cún nữa".

Cô gái sẵn sàng bỏ 50 triệu đồng chuộc lại chó cưng  - ảnh 3

Chở cún cưng đi chơi

N.N

Cô gái sẵn sàng bỏ 50 triệu đồng chuộc lại chó cưng  - ảnh 4

Chú chó Rin là một phần cuộc sống của Nhung

N.N

Trong thời gian qua, có nhiều người liên lạc với Nhung nói đã tìm thấy chú chó của Nhung và yêu cầu chuyển khoản 50 triệu đồng như đã ghi trên tờ rơi, rồi họ sẽ mang chó đến. Nhung khẳng định: "Mấy người tham lam đã lợi dụng sự đau khổ của mình để định lừa đảo. Mình nói họ chụp ảnh gửi cho mình xem có phải Rin của mình không, thì họ không những không gửi mà còn dọa nếu không chuyển tiền họ sẽ mang đi bán, nhưng mình không mắc bẫy. Trong khi đó, lại có một số bạn mừng rỡ gọi điện cho mình nói đã nhìn thấy, báo mình đến và không cần hậu tạ gì cả. Thật tiếc là khi mình đến thì không phải".

Cô gái sẵn sàng bỏ 50 triệu đồng chuộc lại chó cưng  - ảnh 5

Vẻ đáng yêu của chú chó tên Rin

C.N

Là một người yêu thương động vật và đang trong hoàn cảnh bị mất thú cưng, Nhung bày tỏ mình vô cùng xúc động khi biết thông tin TP.Hội An vừa ký cam kết nói không với thịt chó, mèo. "Hơn ai hết, mình mong TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng... cùng chung tay thực hiện như Hội An. Thật sự khi bị thất lạc cún mình rất đau khổ và rất căm phẫn khi nghĩ đến an nguy mà cún của mình gặp phải. Một xã hội phát triển như hiện tại mà vẫn còn nhiều đường dây mua bán để giết thịt chó, mèo thì thật khó chấp nhận. Mình bất mãn với tình trạng dùng bả, súng điện để trộm chó, thật kinh khủng khi nghĩ đến tình huống chó của mình cũng bị như vậy", Nhung bày tỏ.

Nhung mong thú cưng như chó, mèo sẽ được yêu thương và được bảo vệ hơn nữa, và việc không ăn thịt chó, mèo sẽ được lan tỏa rộng khắp cả nước để Việt Nam trở nên văn minh hơn, nhân ái hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU