Lan tỏa trên mạng xã hội:

Cô gái miền Nam lặn lội ra Bắc xây tương lai cùng chàng trai liệt 2 chân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện cô gái Long An yêu chàng trai Bắc Giang không tự đi lại được, phải ngồi xe lăn.

Dù nhiều khó khăn, trắc trở nhưng cả hai luôn yêu thương và cô quyết định ra Bắc cùng chàng mở quán ăn vặt, vun đắp tương lai.

Cô gái miền Nam lặn lội ra Bắc xây tương lai cùng chàng trai liệt 2 chân - ảnh 1

Từ khi gặp ở Philippines, chị Hân luôn bên cạnh, đồng hành cùng anh Thành

Chuyện tình ngọt ngào

Cặp đôi nhân vật chính là chị Vũ Ngọc Hân (29 tuổi) và anh Lê Văn Thành (33 tuổi). Tâm sự với phóng viên, chị Hân cho biết tháng 4.2017 cả hai quen nhau khi tham gia một chương trình tình nguyện của thanh niên Đông Nam Á tại Philippines. Một buổi chiều, khi hoàn thành công việc, chị thấy anh đẩy xe lăn tự đi quanh văn phòng. Vừa rảnh, vừa nhớ nhà, chị đến bắt chuyện. Thấy anh dễ thương, lạc quan, họ giữ liên lạc từ đó.

Ít tháng sau, hai người không nói lời chính thức hẹn hò nhưng tự hiểu là người yêu của nhau. “Anh có nói với tôi một câu là: “Nếu anh bình thường, anh sẽ là người chăm sóc em suốt đời”. Tôi cảm động và xem đó là lời tỏ tình”, chị kể.

Cô gái miền Nam lặn lội ra Bắc xây tương lai cùng chàng trai liệt 2 chân - ảnh 2

Từ khi gặp ở Philippines, chị Hân luôn bên cạnh, đồng hành cùng anh Thành

Poll TNO
Bạn nghĩ thế nào về câu chuyện chị Hân quyết định ra Bắc đồng hành cùng người yêu bị liệt hai chân?

Sau lần gặp nhau ở Philippines, chị Hân quay lại TP.HCM, anh Thành về Bắc Giang. Chị mở spa làm đẹp, hai người yêu xa. Khi lượng khách ổn định thì vướng dịch Covid-19 nên chị sang lại tiệm. Kinh tế eo hẹp, không được ở gần nhau nên cả hai đối mặt nhiều khó khăn.

“Một lần anh vào TP.HCM thăm tôi và nói ẩm thực miền Nam rất phong phú, muốn tôi ra quê anh mở quán ăn. Cả hai sẽ gần nhau, làm ăn được thì tính đến chuyện đám cưới. Tôi suy nghĩ nhiều lắm vì đây là chuyện quan trọng. Cuối cùng, tôi và anh gom hết vốn liếng có được ra Bắc Giang mở quán ăn vặt vào cuối năm 2020”, chị chia sẻ.

Cô gái miền Nam lặn lội ra Bắc xây tương lai cùng chàng trai liệt 2 chân - ảnh 3

Hiện cả hai mở quán ăn vặt ở Hà Nội và cùng vun đắp tình yêu

NVCC

Ba chị Hân mất sớm, mẹ đi bước nữa nên hai mẹ con không ở với nhau. Đến hiện tại, chị vẫn chưa chính thức nói với mẹ quyết định ra Bắc của mình. Tuy nhiên, chị đoán mẹ đã biết vì chị đã báo với dì ruột và chị hai. “Lúc đầu, dì phản đối ghê lắm. Dì nói tôi suy nghĩ cho kỹ vì yêu nhau không sao nhưng sau này cưới xin, sinh đẻ sẽ có nhiều khó khăn. Bạn bè ai cũng ngăn cản vì khoảng cách quá xa, hơn nữa anh cũng không được may mắn, nhưng tôi vẫn kiên định với quyết định của mình”, chị nói.

Cô gái miền Nam lặn lội ra Bắc xây tương lai cùng chàng trai liệt 2 chân - ảnh 4

Cùng nhau vượt trở ngại, xây dựng tương lai

Với chị Hân, anh Thành là người hiền lành, không có tính hơn thua. Chị học nhiều từ anh sự lạc quan, điềm tĩnh và luôn cho người khác cảm giác an toàn. “Tôi vẫn nhớ có dịp sinh nhật, anh nhờ một người bạn đi hái hoa dại về để anh tự kết thành bó tặng tôi. Trước đó tôi nghĩ anh hơi khô khan nhưng điều này đã khiến tôi bất ngờ...”, chị chia sẻ.

Anh Thành cho biết bản thân bị sốt bại liệt từ 6 tháng tuổi, dù chạy chữa nhiều nơi nhưng anh vẫn không tự đi lại được, phải dùng xe lăn. Ấn tượng đầu tiên của anh về chị Hân là tình nguyện viên nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ, tự vác đồ đi khắp nơi. “Tôi sợ cô ấy đồng ý với mối tình này vì biết bản thân hạn chế về ngoại hình sẽ làm cô ấy khổ. Tuy nhiên, cô ấy đã hiểu để cùng nhau vượt qua những day dứt, trở ngại và bên nhau. Với tôi, cô ấy là người quyết đoán, muốn làm việc gì sẽ cố gắng thực hiện bằng được”, anh Thành nhận xét.

Cô gái miền Nam lặn lội ra Bắc xây tương lai cùng chàng trai liệt 2 chân - ảnh 5

Lúc mới ra Bắc, chị Hân “sốc” vì văn hóa, thời tiết khác biệt. “Tôi nhớ tháng 7 mưa ngâu, hàng bán ế nên buồn lắm. Tôi không nhớ khi ấy có chuyện gì nhưng hai người cãi nhau rất to. Tôi đòi về, gia đình nói chuyện, động viên còn anh cũng giải thích chi tiết, làm lành. Tôi xuôi xuôi, ở lại đến nay”, chị kể lại.

Cô gái miền Nam lặn lội ra Bắc xây tương lai cùng chàng trai liệt 2 chân - ảnh 6

Cách đây 2 tháng anh chị quyết định ra Hà Nội mở quán. Chị ghẹo anh là “được ăn cả, ngã về Long An” và quyết tâm thực hiện. Buổi sáng, chị đi chợ mua đồ, anh cùng nhân viên phụ chị bán hàng, làm thêm nội dung trên mạng. Họ ấp ủ dự định mở thêm quán ăn, tổ chức một đám cưới trong mơ và anh có thêm chiếc xe 3 bánh “xịn xò” hơn để chở chị đi chơi.

Bà Chu Thị Phương (55 tuổi), mẹ anh Thành, chia sẻ: “Tôi mừng vì hai đứa cố gắng, bảo ban nhau làm ăn, con trai có người đồng hành, bầu bạn. Tôi cũng bảo Hân là nếu quen Thành sẽ vất vả, nhưng Hân vẫn đồng ý, mạnh mẽ làm mọi việc và yêu thương Thành”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU